Xin lịch trình phượt Hà Giang

Chào mọi người, Tháng 3 tới nhóm em đi phượt Hà Giang nhưng đang tham khảo để xin lịch trình cho cung Hà Giang. Mọi người ai đã đi rồi cho em xin lịch trình về đường đi cũng như chỗ chơi tại Hà Giang với ạ. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nhóm Phượt. Với cung Hà Giang này thì theo như kinh nghiệm của nhiều người có thể đưa ra cho bạn một số lịch trình như sau:

Phượt Hà Nội – Hà Giang 2 ngày 3 đêm

Chú ý: Với lịch trình này thì bạn sẽ không đi được nhiều điểm hoặc nếu đi nhiều điểm thì bạn sẽ chỉ có đi và đi thôi chứ ngắm thì rất ít.

– Đêm đầu tiên các bạn sẽ bắt xe giường nằm từ Hà Nội đi Hà Giang (Đây là danh sách xe khách Hà Nội Hà Giang) theo lịch trình thì khoảng 7h30 đến 8h xe chạy thì khoảng 5h sáng các bạn sẽ lên được đến thành phố Hà Giang.

– Ngày 1: Khi đến Hà Giang các bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng 5 Phút sau đó đánh răng rửa mặt tại quán ăn sáng luôn, sau đó ăn sáng 15 đến 20 phút. Rồi nhận xe máy (chú ý các bạn nên gọi điện thuê xe máy trước khi lên chỉ việc nhận xe. Đây là danh sách thuê xe máy tại Hà Giang) Và nhớ là các xế nên cầm chứng minh thư Nhân Dân đi để làm thủ tục nhận xe. Sau khi nhận xe xong thì đi đổ xăng và bắt đầu cuộc hành trình.

Lịch trình sẽ bắt đầu từ Thành phố Hà Giang -> Dốc Bắc Sum -> Chợ Quyết Tiến -> Cổng trời Quản Bạ -> Thị trấn Tam Sơn -> Rừng thông Yên Minh -> Huyện Yên Minh (Khoảng 100km) -> Sủng Là -> Dinh thự vua Mèo -> Cột cờ Lũng Cú -> Thị trấn

Đồng Văn ( khoảng 90km). Xem lịch trình tại google map

Buổi tối các bạn sẽ ngủ tại Đồng Văn (Các bạn có thể đặt nhà nghỉ Phố Cổ) Rồi ăn uống thưởng thức cuộc sống về đêm tại đây hoặc ngồi cafe ngay tại nhà nghỉ Phố Cổ này.

– Ngày 2: Nếu không mệt các bạn có thể dậy thật sớm và đi một vòng quanh khu chợ của Đồng Văn, ăn sáng và thưởng thức một số loại bánh của người dân tộc, ăn thắng cố… Hoặc có cả phở nhưng hương vị cũng rất đặc trưng. Khoảng 9h30 mọi người trả phòng và đi Mèo Vạc (nơi có nhiều núi đá tai mèo và những con đèo cũng rất đẹp) đi thăm một trong “tứ đại đỉnh đèo” Mã Pí Lèng. Buổi trưa nghỉ trưa lại thị trấn Mèo Vạc rồi lên xe chạy thẳng về thành phố Hà Giang, Tầm 5h chiều có mặt tại Hà Giang vào một quán ăn nào đó tại đây nghỉ ngơi tắm rửa (bạn cũng có thể đi chụp cột mốc số 0 tại đây) ăn tối trước khi lên xe về Hà Nội.

Khoảng 5h30 sáng bạn có mặt tại Hà Nội. Kết thúc cuộc hành trình.

đường hạnh phúc hà giang

Phượt Hà Nội – Hà Giang 3 Ngày 4 Đêm

Nói chung đây là lịch trình được nhiêu bạn lựa chọn vì đi với lịch trình này bạn sẽ được nghỉ ngơi và ngắm nhiều hơn.

Đêm thứ nhất : Hà Nội đi Hà Giang

Tối đầu tiên các bạn bắt xe khách Hà Nội Hà Giang (danh sách xe khách bạn xem ở trên)

Ngày 2: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Phó Bảng – Sủng Là – Đồng Văn

5h30 -6h: Có mặt tại Thành Phố Hà Giang, nghỉ ngơi và đánh răng rửa mặt

7h00 : Ăn sáng, nhận xe và đổ xăng

7h30 – 9h30: Thành Phố Hà Giang -> Quản Bạ ( khoảng 46km) – Thăm quan Cổng trời và Núi Đôi tại Quản Bạ nếu ngày thứ 2 các bạn đi vào đúng sáng thứ 7 bạn sẽ được đi chơi tại Chợ Quyết Tiến.

11h00 – 12h00: Thị Trấn Quản Bạ – Huyện Yên Minh (khoảng 50km) trên con đường này 2 bên đường rất nhiều cây thông. Nghỉ ngơi và ăn trưa tại Yên Minh (Các bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn để picnic ngày tại ven đường có nhiều cây thông rất mát).

13h30 – 15h00: Huyện Yên Minh – Phó Bảng (khoảng 40km) bắt đầu từ đây bạn sẽ thấy vẻ đẹp tuyệt vời và vô cùng hùng vĩ của cao nguyên đá tại mèo Đồng Văn. Tới thăm Phó Bảng được mệnh danh là “Thị Trấn ngủ quên”.

15h00 – 16h30: Thăm quan Phó Bảng xong các bạn quay ngược lại ngã 3 để đi Đồng Văn , các bạn sẽ đi qua Sủng Là, nơi nổi tiếng bởi là địa điểm quay bộ phim Chuyện của Pao (nếu bạn nào đã từng xem).

16h30 – 17h30: Sủng Là -> Đồng Văn (các bạn đặt phòng từ trước nhé) tới đây sẽ nhận phòng tắm rửa và đi ăn tối, ngắm Đồng Văn về ban đêm.

Ngày 3: Đồng Văn – Lũng Cú – Dinh Vương – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc

7h00 – 9h00: Dậy thật sớm đi dạo một vòng quanh chợ và tìm món ăn sáng bạn yêu thích. Ở đây các bạn có thể chụp được nhiều bức ảnh về cuộc sống của người dân tộc nơi đây.

9h00 – 11h30: Rời Thị Trấn Đồng Văn -> Lũng Cú ( khoảng 26km) -> Dinh Họ Vương (khoảng 26km) -> Đồng Văn (khoảng 15km) lên với điểm cực Bắc của tổ quốc, tiếp theo rời Lũng Cú về Dinh thự Vua Mèo Vương Chí Sình. Buổi trưa về nghỉ và ăn trưa tại Đồng Văn.

13h30 – 15h30: Từ Thị Trấn Đồng Văn -> Mã Pì Lèng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” (ngắm dòng sông Nho Quế nước trong xanh rất đẹp) -> Huyện Mèo Vạc

15h30 – 17h00: Đến Thị Trấn Mèo Vạc thăm quan một số địa điểm ở đây. Ăn tối và nghỉ tại Mèo Vạc.
Ngày 4: Mèo Vạc – Mậu Duệ – Du Già – Yên Minh – Hà Giang

7h00 : Dậy đánh răng rửa mặt rồi Ăn sáng

7h30 – 12h30 : Xuất phá từ Mèo Vạc -> Huyện Yên Minh -> Quản Bạ. Ngắm cảnh chụp ảnh một vài nơi đẹp rồi buổi trưa quay trở lại Quản Bạ ăn trưa.

13h30 – 16h00 : Từ Quản Bạ -> Thành Phố Hà Giang . Nghỉ ngơi tại thành phố Hà Giang (Đi chụp ảnh cột mốc KM 0) rồi trả xe, khoảng 20h lên xe khách trở về Hà Nội. Sáng sớm ngày thứ 5 có mặt tại Hà Nội.

Chú ý: Lịch trình này không bao gồm cho các bạn đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang. Nếu như muốn đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang thì các bạn nên dành chọn vẹn 4 đến 5 ngày để đảm bảo an toàn và không quá gấp gáp.

4 thoughts on “Xin lịch trình phượt Hà Giang

  1. Lỗ Văn Thủy says:

    Các bạn phượt ơi, nếu các bạn đi phượt Hà Giang trong tháng 3/2014. Cho mình đăng ký đi với nhé. Mình đăng ký 1 xế nhé (mình chỉ có một mình thôi).

  2. Pingback: Nhà nghỉ, khách sạn tại Đồng Văn Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *