Với bao nhiêu tiền thì có thể đi du lịch Đà Nẵng?

Đã có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho mình và hỏi rằng: Với bao nhiêu tiền thì mình có thể đi du lịch Đà Nẵng? hoặc Đi du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm mất khoảng bao nhiêu tiền? Nói chung là còn khá nhiều câu hỏi nữa về Đà Nẵng thì hôm nay mình xin viết bài này để chi sẻ những câu hỏi và thắc mắc về Đà Nẵng dành cho các bạn.
Mình sẽ đi và chi tiết và bóc tách từng chi phí các bạn sẽ phải chịu khi đi du lịch Đà Nẵng và sau đó sẽ tổng hợp vào cuối bài viết này để các bạn có thể hình dung ra chi phí cho một chuyến đi Đà Nẵng.
du lịch đà nẵng hết bao nhiêu tiền

Vé máy bay đi Đà Nẵng

Đa số những bạn gửi câu hỏi về cho mình đều là những bạn ở Miền bắc hoặc miền nam. Có thể do vị trí địa lý xa nên các bạn chưa đi Đà Nẵng lần nào nên mình sẽ đưa ra phương tiện di chuyển là Máy bay. Với chặng bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng nếu các bạn chịu khó săn vé rẻ thì sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều.
Vậy mức giá là bao nhiêu? Có thể là 600k cho tới 2 triệu/khứ hồi, điều này phụ thuộc vào thời gian bạn bay, thời điểm bạn đặt vé.
Săn vé máy bay giá rẻ ở đâu? Mọi người hay săn trực tiếp trên các hãng hàng không như Vietjet, Jestar, Vietnam Airlines. Nhưng còn mình thì mình hay săn qua bên ATADI. ATADI là gì? ATADI là đại lý bán vé trực tuyến của cả 3 hãng hàng không là Vietjet, Jestar, Vietnam Airlines. Bởi vậy nên mức giá của họ được ưu đãi hơn bạn đặt vé trực tiếp với hãng. Mức phí xuất vé cũng rẻ hơn. Vậy làm sao để đặt vé trên ATADI? Các bạn truy cập vào link bên dưới và tìm vé rẻ đi Đà Nẵng nhé!
[junkie-alert style=”green”] Săn vé máy bay giá rẻ tại đây [/junkie-alert] cách săn vé máy bay giá rẻ
Còn cách đặt vé trên ATADI như thế nào thì các bạn đọc bài viết này: Làm thế nào để đặt được vé máy bay giá rẻ?
Như vậy mình tính sơ sơ vé máy bay khứ hồi các bạn đi Đà Nẵng sẽ rơi vào khoảng 1 triệu 200k – 2 triệu. Một số bạn làm theo cách của mình săn được rẻ hơn thì chỉ vài trăm ngàn thôi (650k – 900k)

Tiền khách sạn tại Đà Nẵng

Khách sạn Đà Nẵng cũng rất nhiều nhưng nếu các bạn không biết cách đặt vào tới nơi mới đi tìm khách sạn thì giá sẽ rất là đặt. Hãy tạo thói quen lên kế hoạch và đặt trước phòng khách sạn như khách Tây vậy. Khách Tây họ đi du lịch sẽ lên kế hoạch trước 3 tháng đến 1 năm. Họ sẽ tìm hiểu về điểm đến, món ăn, cách di chuyển, chỗ ở… Ở đây mình muốn nói đến chỗ ở (khách sạn) Bạn nên đặt phòng hoặc săn phòng giá rẻ khi có khuyến mãi.
Vậy săn phòng giá rẻ ở đâu? Đó chính là mạng đặt phòng trên toàn cầu Agoda. Các bạn truy cập và tìm phòng giá rẻ đi Đà Nẵng trên Agoda tại đây
khách sạn giá rẻ tại agoda
Tại thời điểm mình check thì có những khách sạn siêu rẻ chỉ với 88k/đêm, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có phòng rẻ như vậy. Nhìn chung mức giá phòng ở Đà Nẵng bình dân rơi vào khoảng 200 – 700k/Đêm nhé. Nói chung là nên đi khoảng 2 người trở lên để share tiền phòng sẽ tiếm kiệm được khá nhiều các bạn nhé.
Chi phí tạm tính cho phòng khách sạn 3 ngày 2 đêm cho 1 người là khoảng 400 – 500k.

Chi phí di chuyển, đi lại tại Đà Nẵng

Sân bay nằm ngay tại thành phố nên việc di chuyển từ sân bay về Đà Nẵng mất khoảng từ 60k – 200k tuỳ thuộc vào vị trí khách sạn bạn ở có xa sân bay hay không. Còn đi lại tại Đà Nẵng thì bạn có thể sử dụng taxi truyền thống hoặc Uber, Grap. Nhu cầu đi lại nhiều thì sẽ tốn kém, cái này rất khó để tính cho các bạn.
Với việc thuê xe máy thì giá 1 ngày khoảng từ 120- 150k/ngày xăng các bạn tự đổ. Thuê xe máy tại Đà Nẵng rất dễ bạn có thể tự liên hệ hoặc nhờ lễ tân khách sạn gọi giúp.
Chi phí tạm tính đi lại cho 3 ngày 2 đêm cho 1 người là 600k.

Ăn uống tại Đà Nẵng

Ăn hải sản: Phải nói là ăn hải sản tại Đà Nẵng vừa ngon vừa rẻ, đợt mình đi 7 người gọi cũng đủ các món mà dậy thanh toán có hết hơn 700 ngàn có cả bia bọt các thứ rồi đó nhé. Mà ăn ở gần bờ biển luôn, trên đường Võ Nguyên Giáp đó các bạn.
Ăn sáng, ăn vặt: các món như mì Quảng, cao lầu, bánh cuốn mức giá chỉ khoảng từ 30 – 50k/phần/người thôi. Còn cafe thì phải nói là siêu rẻ so với Hà Nội, đợt mình uống có 7k/ly (uống tới say cafe thì thôi 😀 ).
Chi phí tạm tính cho ăn uống 3 ngày 2 đêm 1 người sẽ rơi vào khoảng 800k – 1 triệu 300k. Tuỳ mức độ ăn tiêu của các bạn nhưng mức chi phí chỉ khoảng vậy thôi

Tiền vé tham quan, vé thắng cảnh

Vé đi cáp treo lên Bà Nà: 650k/người lớn và 550k trẻ em từ 5 tuổi trở lên thì phải. trẻ sơ sinh miễn phí đi cùng bố mẹ
Ngũ hành Sơn: 15.000 VND/người.
Thang máy/1 chiều tại Ngũ Hành Sơn : 15.000 VND/người.
Vé tham quan nhà cổ ở Hội An: 80.000 VND/người
Làng rau trà quế: 10.000 VND/người
Làng gốm Thanh Hà tại Hội An: 15.000 VND/người.

Tổng kết

Nếu các bạn đi Đà Nẵng có thể kế hoạch ghé thăm luôn phố cổ Hội An nằm cách Đà Nẵng chỉ 30km. Di chuyển có thể đi xe máy hoặc đi xe Bus. Với mức giá trên thì chuyến đi du lịch 3 Ngày 2 Đêm nếu săn được vé rẻ sẽ rơi vào khoảng 3triệu 800k – 4triệu 200k (5 triệu nếu đi cả Bà Nà). Đó là mức giá trung bình và tạm tính để các bạn có thể hình dùng được chi phí cho chuyến du lịch Đà Nẵng. Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi về Đi Du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền? Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đà Nẵng vui vẻ! Mọi câu hỏi xin gửi về email: nguyentinhbn@gmail.com để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *