Vĩnh Phúc có gì chơi?

“Chào Cùng Ngao Du, cho mình hỏi Vĩnh Phúc có gì chơi? Sắp tới bọn mình có về nhà một người bạn cùng lớp nhưng chỉ mới biết đến Tam Đảo mà bọn mình về hẳn 1 tuần nên đang cần tìm chỗ chơi ở Vĩnh Phúc. Hi vọng Cùng Ngao Du sẽ chỉ giúp mình chỗ chơi cho 1 tuần này nhé. Cảm ơn bạn!”Loan Dang

Trả lời

Trước tiên xin cảm ơn bạn Loan Dang đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp của Cùng Ngao Du. Với câu hỏi Vĩnh Phúc có gì chơi mình xin được trả lời như sau:

1, Tam Đảo Vĩnh Phúc

Tam Đảo thì bạn cũng biết rồi, thị trấn Tam Đảo nằm trên đỉnh núi Tam Đảo nơi có khí hậu quanh năm mát mẻ nên cây cối phát triển rất tốt và là nơi có phong cảnh cực kỳ đẹp. Có thể nói Tam Đảo là địa danh du lịch chính của tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay thì đường lên Tam Đảo đang được mở rộng để tiếp đón thêm nhiều lựa khách nữa nên đường đi sẽ hơi khó khăn nên bạn cần chú ý.

quán cafe gió tam đảo

Tam Đảo là nơi có ẩm thực phong phú và khá ngon, đặc biệt là các món nướng lên đó các bạn nhớ ghé vào một quán và ăn xiên thịt nướng, trứng và cơm lam nhé.

2, Chùa Địa Ngục

Nếu bạn là người ưu thích sự phiêu lưu và mạo hiểm có thể đi trekk chùa địa ngục. Đây là ngôi chùa nhốt các vong hồn chưa siêu thoát. Từ cổng trạm kiểm lâm bạn phải trekk bộ vượt rừng mất khoảng ngót ngét 8.5km, 2 bên đường đi là cây cối với nhiều bùa được dán lên cây. Vào đến chùa địa ngục có thầy trụ trì và các nhà sư ở đó chứ không phải là chùa không có ai ở nhé các bạn.

Nói chung là việc trekking vào chùa Địa Ngục không dành cho các bạn yếu bóng vía đâu nhé.

chùa địa ngục

3, Khu du lịch Tây Thiên

Tây Thiên có cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp nằm trong dãy núi thuộc Tam Đảo, Khu du lịch Tây Thiên có nhiều hạng mục công trình đền thờ và chùa chiền. Nhằm phát triển du lịch nên ở Tây Thiên đã có hệ thống cáp treo lên tới đỉnh núi Tây Thiên để du khách có thể thoải mái ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp.

tây thiên

Trên Tây Thiên còn có ngôi chùa nổi tiếng đó là Thiền Viện Trúc Lâm, nơi giảng dậy phật pháp. Có rất nhiều bạn đã lên đây học thiền vào những dịp hè hoặc rảnh rỗi đền tìm sự bình yên, quên đi muộn phiền và lo lắng.

thiền viện trúc lâm

4, Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải là hồ nước ngọt nhân tạo rất lớn phục vụ cho tưới tiêu trước đây. Ngày này vì cảnh đẹp nên Đại Lải có nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng quanh hồ để phát triển du lịch. Vào Hồ Đại Lải không mất tiền vé nhưng nếu bạn muốn sang đảo Ngọc chơi thì mất 80k/người/vé tàu, và trên đảo sẽ có những vé riêng để vui chơi. Bạn nên dành thời gian đi Hồ Đại Lải bởi vì đây cũng là nơi khá đẹp ở Vĩnh Phúc.

hồ đại lải

5, Gốm Hương Canh

Gốm Hương Canh có tuổi đời vào khoảng 300 năm tuổi nổi tiếng với nhiều vật dụng được làm từ gốm như chum, vại, niêu… Địa chỉ của làng gốm Hương Canh đó là huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bạn có thể tới đây ngắm nhìn những vật dụng được làm từ gốm với hoa văn được vẽ tinh sảo và bạn cũng có thể tận nay làm ra sản phẩm của mình từ gốm và sau đó mang về, tất nhiên là phải trả một khoản phí nho nhỏ cho chủ cửa hàng rồi.

gốm hương canh vĩnh phúc

6, Tháp Bình Sơn

Là công trình độc đáo từ thời nhà Lý – Trần, Tháp được làm bằng gạch nung ở nhiệt độ cao nên không cần vôi vữa. Đó là nét độc đáo của toà tháp này, tháp trước đây có 15 tầng với toà tháp trên cùng là hình búp của bông hoa sen chưa nở nhưng hiện nay đã mất 4 tầng và chỉ còn lại 11 tầng. Địa chỉ của toà tháp nằm ở thôn Bình Sơn, xã Tam Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bạn có thể tới đây để ngắm nhìn và tìm hiểu về toà tháp này để hiểu rõ hơn nhé.

tháp bình sơn

7, Thác Ba Ao

Rất đẹp nhưng đường đi cũng rất khó khăn đúng nghĩa là treo đèo lội suối để vào được Thác Ba Ao. Mình nói khó khăn là đối với bạn ít vận động và sợ phải trải qua lội suối chứ cũng chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để các bạn có thể vào được khu vực suối. Nếu đi vào mùa hè các bạn có thể tắm suối cực kỳ mát, vì là suối có 3 tầng thác nên người dân đặt tên là Thác Ba Ao.

Địa chỉ của Thác nằm tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

thác ba ao

Trên đây là 7 địa điểm vui chơi bạn có thể dành cho một tuần để đi vui chơi cùng với bạn bè của mình. Hi vọng bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại Vĩnh Phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *