Thưởng ngoạn một Hội An thật cổ

Hội An là một đô thị cổ, lưu trữ nhiều di sản văn hóa từ vật chất cho đến tinh thần của Việt Nam,  mang trong mình vẻ đẹp của những công trình kiến trúc cổ từ hàng thế kỉ trước như cung đình, những tòa nhà với mái ngói, hay những thói quen, phong tục sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây. Đến với Hội An để tận hưởng không khí sâu lắng, nhẹ nhàng, và mộc mạc so khác hẳn so với không khí ồn ào, náo nhiệt của những địa điểm du lịch khác.
Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới với những giá trị nổi bậc mà không nơi nào có được. Từng là một thương cảng lớn, là nơi giao thương, gặp gỡ của những thương gia nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới trong hai thế kỷ 17 và 18, bên cạnh đó Hội An còn ảnh hưởng của sự pha trộn, giao thoa văn hóa, thế nên một phần kiến trúc của Hội An có ảnh hưởng bởi người Hoa và Pháp, từ đó cũng hình thành ra những công trình, những căn nhà cổ và được lưu trữ, bảo tồn đến tận bây giờ, đấy cũng chính là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến Hội An.
Không chỉ dừng lại ở đó, khi đã du lịch đến Hội An, bên cạnh việc ghé thăm phố cổ, còn rất nhiều địa điểm bạn không thể không ghé thăm như Chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến hay nhà cổ Phù Hưng, Bảo tàng lịch sử văn hóa….
 

pho-co-hoi-an
Vẻ đẹp của phố cổ Hội An về đêm
Với lịch sử hơn hai trăm năm, từng được công nhận là một trong những căn nhà cổ xếp hạng nhất ở Việt Nam vì có giá trị văn hóa cao và được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống. Nhà cổ Phùng Hưng là nơi sinh sống của hơn tám thế hệ gia đình Phùng Hưng. Nhờ sự giữ gìn khéo léo kết hợp với vật liệu tốt và kỹ năng xây dựng từ xưa mà ngôi nhà vẫn tồn tại và thu hút khách ghé thăm.
Nhà cổ Phùng Hưng với thiết kế mang dấu ấn Trung Hoa
Nhà cổ Phùng Hưng với thiết kế mang dấu ấn Trung Hoa
Chùa Cầu hay còn được gọi là cầu Nhật Bản là một công trình của Nhật Bản, được xây dưng vào thế kỷ 16. Các kết cấu, họa tiết, chi tiết được trang trí trên chùa là sự kết hợp độc đáo của kiến trúc Nhật, Hoa và phương Tây. Ở giữa cầu còn có một ngôi miếu nhỏ thờ Đại Đế Huyền Thuyên. Cầu Nhật Bản được xem là viên ngọc quý nằm giữa lòng Hội An.
Hình ảnh chùa Cầu – viên ngọc của Hội An
Hình ảnh chùa Cầu – viên ngọc của Hội An
Về đêm, chùa Cầu dường như càng lung linh, huyền diệu hơn.
Chùa Cầu lung linh dưới ánh đèn đêm
Chùa Cầu lung linh dưới ánh đèn đêm
Bảo tàng lịch sử văn hóa là một địa điểm không thể không ghé thăm khi đến Hội An, đây là nơi trưng bày tư liệu và những hiện vật gốc phản ánh các quá trình phát triển của đô thị và thương cảng Hội An. Với hơn 212 hiện vật khác nhau, cùng với những tư liệu quý giá, đây sẽ là nơi giúp bạn hiểu thêm về lịch sử của đô thị Hội An.
Bảo tàng nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý ở Hội An
Bảo tàng nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý ở Hội An

Kết: Không chỉ có ba địa điểm trên, ở Hội An còn rất nhiều địa điểm hay khác mà bạn có thể tham quan, bên cạnh nhà cổ Phùng Hưng còn có nhà Cổ Tấn Ký và nhà thờ Tộc Trần cùng thú vị không kém, hay hội quán Quảng Đông nơi thờ Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử. Hội An không chỉ hấp dẫn du khách bởi nét đẹp cổ nơi đây, ẩm thực Hội An cũng thú vị và đa màu sắc không kém, đã đến đây đừng nên bỏ qua món cơm gà Hội An nổi tiếng với quán Cơm gà Cô Mận hay bánh mì cô Phượng với độ ngon và hấp dẫn khó mà có thể cưỡng lại được mà giá lại vô cùng bình dân, chỉ cần 15.000 đồng là bạn đã có thể trên tay một ổ bánh mì ngon tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *