Những loại hủ tiếu ngon đến lạ ở Sài Gòn

Nếu phải kể ra Sài Gòn có bao nhiêu loại hủ tiếu thì rất khó khăn vì ở cái xứ thân thiệt này bất cứ món ăn từ mọi miền du nhập vào đều được đón nhận nồng hậu. Có thể kể đến như hủ tiếu nam vang từ Campuchia, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu satế của người Hoa,….  và còn nhiều món khác nữa. Cùng điểm lại những món hủ tiếu hấp dẫn khó chối từ của Sài Gòn nhé

1. Hủ tiếu nam vang

Khác với tô hủ tiếu chỉ có thịt bằm và thịt heo xắt miếng truyền thống ở Campuchia, khi du nhập vào Việt Nam món ăn này có những biến tấu mới lạ hơn bằng cách cho thêm tôm, gan, mực, trứng cút ăn cùng. Nước dùng được nấu từ lòng heo và thịt bằm nên vị ngọt thanh đặc biệt.

hủ tiếu nam vang

Hủ tiếu nam vang được biến tấu thêm tôm, trứng cút, gan heo, …

Địa chỉ gợi ý:

– Nhân Quán – 68A Nguyễn Trãi, quận 1

– Ba Hoàng – 48A Võ Văn Tần, quận 3.

2. Hủ tiếu bò viên

Món hủ tiếu này trở nên đặc biệt là nhờ vào đồ ăn kèm chỉ duy nhất một loại là bò viên, nước lèo được nấu có vị như phở, nhưng ăn kèm sợi hủ tiếu nên khi ăn cảm giác khác lạ đặc biệt hơn. Từng viên bò tròn to, thơm ngon, dai sần sật ăn chung với sợi hủ tiếu mềm mại tạo nên cảm giác không thể nào quên.

hủ tiếu bò viên

Hủ tiếu bò viên – khúc biến tấu độc đáo từ phở

Địa chỉ: 145 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3

3. Hủ tiếu sa tế

Stế ở đây là loại nước lèo được nấu với đậu phộng và ớt satế theo kiểu người Hoa, hay nói chính xác hơn món ăn này có nguồn gốc từ người Tiều. Với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau như hồi, quế, ớt khô, đậu phộng, mè rang, gừng, sả, … tất cả đã tạo nên phần nước lèo có đủ 5 vị béo, mặn, ngọt, chua, cay độc đáo có một không ai. Món này thường ăn kèm thịt nai nhưng thỉnh thoảng vẫn có chỗ kết hợp với thịt heo hoặc lòng heo.

hủ tiếu sa tế

Hủ tiếu satế với nước dùng từ đậu phộng béo bùi ngon tuyệt

Địa chỉ:

– Quảng Ký – 117 Triệu Quang Phục, quận 5

– Tiệm hủ tiếu không tên – 142A Cao Văn Lầu, quận 6

4. Hủ tiếu hồ

Lại là một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, không như bất cứ loại hủ tiếu nào khác, sợi hủ tiếu trông giống với bánh ướt hơn, bột cán mỏng cắt thành từng miếng lớn, ăn kèm với lòng heo và cải chua kho hơi sệt. Chữ hồ ở đây ý chỉ việc khi nấu nước dùng, người Tiều thường cho ít bột năng vào để tạo độ sệt như khuấy hồ, cái tên này từ đó mà ra đời.

hủ tiếu hồ

Hủ tiếu hồ món ngon của người Tiều ở Sài Gòn

Địa chỉ:

– 26 Đinh Hòa, quận 8

– 150 Phạm Đình Hổ, quận 6

– 49 Dương Đình Nghệ, quận 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *