Những điều thú vị chỉ có Hàn Quốc (Kì 2)

Đến hẹn lại lên, chúng ta lại tiếp tục du lịch đến Hàn Quốc một lần nữa để khám phá những điều thú vị của đất nước này. Ở bài viết kì trước, chúng ta đã biết Hàn Quốc có giá taxi và đồ ăn rẻ, wifi ở khắp mọi nơi và mọi người đều tin vào nhóm máu quyết định tính cách. Thế nên hãy chờ xem, còn gì hay ở Hàn Quốc trong bài viết kì này nhé.

Tham khảo: Những điều thú vị chỉ có Hàn Quốc (Kì 1)

  1. Say xỉn ở khắp nơi

Vì sao lại có tiêu đề như vậy, ở Hàn Quốc bạn có thể uống rượu ở bất cứ nơi nào bạn thích, ở quán ăn, quán nhậu, cửa hàng, trên xe bus hay thậm chí là ở ngay giữa phố hoặc ở các cửa hàng tự động…. Chính phủ nước này công nhận việc uống rượu nơi công cộng là hợp pháp. Nếu du lịch đến đây, bạn sẽ hơi ngỡ ngàng vì sẽ bắt gặp cảnh tượng người dân ngủ gục trên vệ đường hay tàu điện ngầm sau một đêm nhậu.

Hình ảnh người dân say rượu trên tàu điện ngầm.
Hình ảnh người dân say rượu trên tàu điện ngầm.
  1. Tuân thủ luật lệ giao thông

Nếu bạn cảm thấy ngán ngẫm với cảnh tượng người đi bộ, đi xe ở Việt Nam cứ tranh nhau đi và ít ai tuân thủ đúng luật giao thông thì bạn nên đến Hàn Quốc. Người dân ở đây sẽ không sang đường khi đèn tín hiệu chưa báo dù trong lúc đó đường có vắng đến mức nào đi nữa, họ sẽ vẫn kiên nhẫn chờ đến khi có đèn báo rồi mới sang đường.

Người đi bộ tuyệt đối tuân thủ luật giao thông.
Người đi bộ tuyệt đối tuân thủ luật giao thông.
  1. Tiệc tùng thâu đêm

Ở Hàn, các quán rượu và hợp đêm được phép mở cửa đến tận sáng hôm sau vì chính phủ ở đây không bắt buộc các nơi này phải đóng cửa hay cấm bán rượu sau một giờ sáng. Nếu bạn là con người thích tiệc tùng và ăn chơi thì đây là địa điểm hết sức lý tưởng cho bạn.

Nhóm bạn đang vui đùa tại một hộp đêm.
Nhóm bạn đang vui đùa tại một hộp đêm.
  1. Màu mực “tử thần”

Nếu như ở bài viết kì trước, chúng ta biết đến người Hàn sợ và cấm kị sử dụng số 4 vì cách viết và phát âm giống từ “chết” thì trong kì này chúng ta sẽ biết thêm một điều tương tự nữa là người Hàn không dùng mực đỏ. Lí giải cho điều này, người Hàn cho rằng màu đỏ của mực cũng tượng trưng cho cái chết, cho sự xui xẻo, nếu ai đó hay bạn cố tình viết bằng mực đỏ thì bạn có ý nghĩ mong muốn người ấy chết sớm hoặc nghĩ người đấy sắp chết.

Màu mực đỏ "tử thần" tại Hàn.
Màu mực đỏ “tử thần” tại Hàn.
  1. Nỗi sợ mang tên “Quạt máy”

Nếu ở Việt Nam và một số quốc gia khác, việc sử dụng quạt máy là hết sức bình thường, thì ngược lại ở Hàn Quốc, đây là điều vô cùng cấm kì. Người Hàn Quốc cho rằng quạt máy sẽ hút hết khí oxi trong không khí, khiến nạn nhân bị ngạt thở và có thể dẫn đến tử vong.

Sẽ không có bất kì cây quạt máy nào ở Hàn.
Sẽ không có bất kì cây quạt máy nào hoạt động ở Hàn.

Kết: Đất nước Hàn Quốc thật thú vị đúng không nào. Và trong nhiều năm trở lại đây, nhờ những điều thú vị trên mà ngành du lịch của Hàn Quốc rất phát triển. Song song đó, cùng với những điều thú vị và những quang cảnh tươi đẹp, Hàn Quốc còn thu hút khách du lịch bởi ẩm thực nơi đây. Những món ăn với cái tên quen thuộc như kem hàn quốc, bánh gạo hàn quốc hay những món đồ nướng ngon như thịt bò, bbq ở một số nhà hàng lớn ngày nay tại Việt Nam như King BBQ, GoGi House… đều có nguồn gốc từ xứ sở kim chi này. Trong bài viết kì tới, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sự thú vị của ẩm thực Hàn Quốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *