Những điều thú vị bạn cần biết khi du lịch đến Thái Lan

Thái Lan là một trong những đất nước làm du lịch tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đây có thể được xem là một trong những đất nước xinh đẹp với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như biển Phuket, Đại Hoàng Cung, thành phố biển Pattaya… không chỉ thế nơi đây còn có nền ẩm thực độc đáo với những món ăn rất ngon như xôi mít, kem xôi dừa, kem cuộn ,pad thái, lẩu thái… rất hấp dẫn thực khách trong và ngoài nước. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Thái Lan còn là đất nước có nhiều phong tục tập quán lạ và rất thú vị, nào bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá những điều thú vị tại Thái Lan nhé.

  1. Tối kị chế giễu Hoàng gia Thái Lan

Nếu bạn là thuộc tuýp người vô tư, hay thoải mái vui đùa thì nên cẩn thận và giữ mình khi đến đây. Đây là một đất nước có những luật lệ vô cùng khắc khe liên quan đến hoàng gia. Nếu bạn có những trò đùa dai, nghịch dại, chế giễu hay đùa không quá trớn về hoàng gia thì bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với chuyện ngồi tù.

hoang tộc thái lan
Chế giễu hoàng tộc sẽ bị đi tù.
  1. Ngày của mẹ

Cũng giống như ở Việt Nam, Thái Lan cũng có “ngày của cha”, “ngày của mẹ”, thế nhưng thay vì bạn dành những ngày này để thể hiện tình cảm cho phụ thân của mình thì ở Thái Lan, đây là ngày dành để tôn vinh đức vua và hoàng hậu. Và hiện nay, chỉ còn ở Thái Lan là còn theo chế độ vua chúa.

“Ngày của mẹ” là ngày dành để tôn vinh
  1. Bangkok có phải thủ đô chính của Thái Lan ?

Khi được hỏi đến thủ đô của Thái Lan tên gì, chắc hẳn câu trả lời chung của mọi người đều là Bangkok, thế những ít ai biết được tên đầy đủ của thành phố này, trừ những người chịu khó tìm hiểu về Thái hay đã từng du lịch đến đây. Đó là một cái tên rất dài và ấn tượng “ilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit”

Bang-Gawk mới là tên chính thức của thủ đô Thái Lan.

Dịch theo tiếng Việt cho dễ hiểu thì là thế này “Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra.” Thật quá ấn tượng đúng không nào.

  1. Lễ hội khỉ

Ở Việt Nam, nếu muốn gặp trực tiếp những chú khỉ và tương tác với chúng, bạn có thể ra Đảo Khỉ ở Cần Giờ. Ở Thái Lan cũng như vậy, như được tổ chức hẳn thành một lễ hội được gọi là lễ hội cho khỉ ăn. Hằng năm lễ hội này được tổ chức tại đền Prang Sam Yot – Lop Buri. Người dân sẽ bày rất nhiều thịt, bánh kẹo và hoa quả trong đền và ở khắp thành phố để những chú khỉ có thể kéo nhau đến “thưởng thức”.

Một khoảnh khắc lễ hội khỉ tại Thái Lan.
  1. Không được cởi trần ở thành phố

Nếu ở Việt Nam, bạn hay bắt gặp hình ảnh bố mình hay vài người cởi trần ngoài phố là điều hết sức bình thường, thì sang Thái Lan điều này lại không được. Bạn có thể cởi trần tắm nắng thoải mái tại cái bãi biển thế nhưng nếu cởi trần trong thành phố thì hầu bao của bạn sẽ bị hao vì phí phạt khá nặng đấy.

Không nên cởi trần nếu đang ở Thái Lan.

Kết: Đất nước Thái Lan thật thú vị đúng không nào, không chỉ có nhiều địa điểm ăn uống ngon, nhiều món ăn lạ mà nơi đây còn ẩn chức rất nhiều điều hay trong văn hóa và cuộc sống nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *