Lập kế hoạch du lịch thái lan tự túc

Bạn đang chuẩn bị đi Thái Lan cùng bạn bè nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn chưa biết lập kế hoạch như thế nào, chuẩn bị những gì? Đừng lo lắng bởi vì khi đọc xong bài viết này bạn sẽ cần biết mình phải làm những gì nhé. Vậy còn chờ gì nữa?

Chúng ta cùng bắt đầu thôi !

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Như các bạn đã biết thì Việt Nam được miễn thị thực (visa) khi du lịch tại các nước Đông Nam Á trong đó có Thái Lan. Tuy nhiên, bạn đi du lịch đi ra nước ngoài thì bạn cần 1 cuốn hộ Chiếu.

hộ chiếu

Hãy đảm bảo các thành viên trong nhóm của bạn đều đã có hộ chiếu nhé. Nếu bạn nào chưa có thì cần về công an nơi bạn sinh ra để làm nhé.

2, Đặt vé máy bay và đặt khách sạn

Các cụ có câu: “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt” Bởi vậy muốn đi du lịch thì trước tiên chúng ta cần phải đặt trước vé máy bay để mọi người trong đoàn biết được lịch trình ngày họ sẽ bay mà thu xếp công việc. Tránh tình trạng chỉ bàn xong để đấy thì nên chốt ngày bay nhé!

+ Đặt vé máy bay: thì bạn có thể đặt trực tiếp trên hãng. Nhưng nếu bạn muốn nhàn và chưa đặt lần nào thì có thể nhờ công ty du lịch đặt giá vé vẫn như ở hãng.

Liên hệ số điện thoại đặt vé máy bay giá bằng của hãng: 0964000233

+ Đặt khách sạn: Khi đã có lịch trình bay rồi các bạn cần đặt liền khách sạn nhé đừng để tới sát ngày mới đặt lúc đó vừa cập rập, giá khách sạn cận ngày lại cao nữa.

Đi du lịch nước ngoài các bạn có thể đặt khách sạn qua website: Booking.Com tại đây

(Trang này mình vẫn đặt khi đi du lịch nước ngoài, cái hay là có thể xem được khách sạn mình ở khu vực nào vì có bản đồ để bạn xem. Và quan trọng là có nhiều ưu đãi cực kỳ rẻ nhé các bạn)

3, Đổi tiền

Du lịch sang Thái Lan các bạn cần đổi tiền nhé bởi vì ở Thái họ tiêu tiền bath nhé cũng có một số nhà hàng nhận Việt và USD. Nhưng các bạn nên đổi tiền Bath từ Việt Nam.

Địa chỉ đổi tại Hà Nội: Ra phố Hà Trung

Địa chỉ đổi tại Sài Gòn: Ra mấy tiệm đổi tiền ở quận 1 tại ngã Ba Đồng Khởi.

Còn không thì các bạn cứ mang theo thẻ ATM của các ngân hàng: Vietinbank, SeABank, Saigonbank, HD Bank, ABBank, VRB và GP Bank, Agribank là có thể rút được tiền Bath trên đất Thái nhé.

4, Phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Ở Thái bạn có thể đi tàu điện trên cao, đi xe tuk tuk và có cả taxi. Tuk Tuk khá phổ biến ở Thái, nếu bạn muốn trải nghiệm thì nên đi Tuk Tuk để ngắm đường phố sẽ vui hơn đi taxi.

Trả tiền cho taxi, tuk tuk thì bạn nên trả bằng Bath hoặc USD.

5, Một số lưu ý khác

Du lịch Thái Lan bạn sẽ phải đi bộ và di chuyển nhiều bởi vậy các bạn nên mang theo quần áo mềm mại thoáng mát nhé. Và quốc gia này có khí hậu khá nóng bởi vậy đi giày sẽ rất khó chịu, nên mang theo một đôi sandal.

Ở Thái Lan, bạn tham quan chùa thì nhớ mặt quần áo dài quá đầu gối nhé, nếu bạn mặc quần sooc họ sẽ không cho bạn vào đâu.

Trên đây là một vài thông tin để bạn lập kế hoạch cho chuyến đi du lịch Thái Lan. Hi vọng những thông tin này có thể giúp cho bạn lên kế hoạch đi Thái.

Chúc các bạn có chuyến đi chơi Thái vui vẻ và tiết kiệm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *