Hồ Cấm Sơn giờ đã không còn xa lạ gì với mọi người rồi đúng không nào? Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết về Hồ Cấm Sơn, hôm nay Cùng Ngao Du sẽ chia sẻ cho bạn chút ít kinh nghiệm về đường đi, chỗ chơi và ăn ngủ như thế nào khi đi hồ Cấm Sơn.
Như các bạn đã biết thì hồ Cấm Sơn rất rộng và bao gồm nhiều hòn đảo ở trên hồ nhìn rất giống Vịnh Hạ Long, đi quanh khu vực hồ các bạn cũng mất khoảng gần 30km. Quanh khu vực hồ thì gồm rất nhiều cây cối và đường đèo cũng rất đẹp.
Đây là hình ảnh hôm trước đoàn của Cùng Ngao Du đi Hồ Cấm Sơn/ Bình minh đẹp
kinh nghiệm phượt hồ cấm sơn

Thời điểm thích hợp đi hồ Cấm Sơn

Các bạn nên đi vào mùa hè vì lúc này là thời điểm thích hợp để có thể cắm trại và tắm hồ nhé. Ngoài ra thì đầu thu và giữa thu cùng là thời điểm lý tưởng.

Cung đường đi như thế nào?

Thông thường các bạn xuất phát từ Hà Nội có thể đi qua cầu thanh trì và qua quốc lộ 1A, Đến địa phận đầu bắc giang thì đi qua quốc lộ 31, đến thị trấn Chũ Bắc Giang nếu các bạn có điện thoại thì bật lên tìm đến xã Sơn Hải.
Ngoài ra còn 2 cung đường khác như đi qua tỉnh lộ 279 ở Chũ, Bắc Giang.

Làm sao để ra hồ

Nếu các bạn đi theo hướng dẫn sẽ tới được xã Sơn Hải, sau đó các bạn nhìn thấy trường phổ thông bán trú và trung học bán trú Sơn Hải. có hàng tạp hóa bên cạnh là nhà của anh Điền, anh bán tạp hóa và có thuyền cho thuê ra đảo. Liên hệ số: 01695655824 trước khi đi, hỏi anh ấy là ngoài đảo có nhà nào còn trống để cho ngủ lại không. Không thì các bạn có thể mang lều theo và cắm ở một hòn đảo hoang nào đó 😉
ban-tru-son-hai
Đây là anh Điền cho thuê thuyền đi hồ Cấm Sơn. Giá thì các bạn hỏi và thương lượng với anh ấy.
anh0dien

Ăn gì trên hồ cấm sơn?

Đảo chỉ có người dân sinh sống và họ cũng không làm dịch vụ nên các bạn tự mua đồ ăn đi có thể nướng hoặc nhờ bếp của người dân trên đảo để nấu.
Hôm trước nhóm mình đi thì vào một nhà của ông đã 87 tuổi về hưu, ông bà ra đảo sống. Ở nhà ông có bếp và khoảng sân rộng, các bạn có thể thuê nhà ông ngủ cắm lều và đốt lửa trại.
Mua đồ ăn có thể mua từ ở nhà hoặc đến thị trấn Chũ, Bắc Giang vào chợ mua đồ để đi ra đảo. Bia hay nước uống thì có thể mua ở ngoài ra anh Điền luôn.
Dưới đây là một vài hình ảnh hôm bọn mình đi hồ Cấm Sơn.
ho-cam-son1
Hoàng hôn trên Hồ Cấm Sơn
ho-cam-son2
câu cá hồ cấm sơn
ho-cam-son7ho-cam-son4
Đây là nhà của ông bà hôm bọn này ở trên đảo.
ho-cam-son5
Trên đây là đôi chút thông tin đi Hồ Cấm Sơn cho các bạn. Hôm trước bọn mình đi câu cá nhưng mà mất khoảng 10 cái lưỡi câu mà không con cá nào cắn. Hi vọng các bạn đi cầu may mắn hơn 😀
Xem trên thông tin về: du lịch hồ cấm sơn, Hồ cấm sơn Bắc Giang, Lịch trình phượt hồ cấm sơn, Hồ cấm sơn ở đâu, Đi Hồ Cấm Sơn như thế nào… các bạn có thể inbox cho Cùng Ngao Du trên facebook

Xin chào! Mình là Kiều Hương, sở thích của mình là đi du lịch và chia sẻ lại những kinh nghiệm của bạn thân cũng như bạn bè. Nếu các bạn thấy bài viết bổ ích nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Và đừng quên theo dõi mình trên Facebook nha. Theo dõi mình trên Facebook tại đây