Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Quan Lạn (Phần 1)

Xin chào các bạn, lâu lắm rồi mới có thời gian để viết bài. Chẳng là thời gian vừa qua bận quá phần vì công việc phần vi bận đi bụi :D. Hôm nay trở lại mình muốn viết về đề tài chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch bụi tại đảo Quan Lạn.
Quan Lạn là một hòn đảo đẹp và luôn để lại những kỷ niệm đẹp trong mình, còn nhớ lần đầu tiên đến đảo Quan Lạn là tháng 9 năm 2010. Khi đó Quan Lạn còn hoang sơ và yên bình lắm, còn bây giờ với sự phát triển mạnh như vũ bão của các group Phượt nên Quan Lan đã được biết đến rộng rãi hơn rất nhiều rồi.
Với những cây phi lao mọc trên những cồn cát trắng muốt, Quan Lạn thu hút sự tò mò của rất nhiều người khi lần đầu tiên đặt chân tới đây. Và một điều không thể không kể đến đó là những bãi biển nước xanh ngắt sẽ là nơi lý tưởng để tắm vào mùa hè. Nếu bạn đang tìm kiếm chút chia sẻ về Quan Lạn trước khi đi thì nên đọc những chia sẻ của Nhóm Phượt dưới đây nhé.

du lịch đảo quan lạn

1. Thời điểm thích hợp đi phượt Quan Lạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, mùa hè với cái nắng oi ả là lúc bạn tìm kiếm cho mình những chuyến đi biển, đảo để tránh cái nắng nóng và ồn ào của đô thị. Nhưng ngoài mua hè thì mùa thu thời tiết hiu hiu lạnh cũng là khoảng thời gian đẹp để các bạn khám phá đảo quan lạn. Ngoài tháng 4,5 và 6 ra thì những tháng như 9 và 10 cũng rất lý tưởng. Các bạn nên tránh tháng 7 ra nhé, vì trong tháng này có rất nhiều cơn bão và mưa. Ok đó là phần thời điểm tiếp theo là phần phương tiện di chuyển.

2. Phương tiện di chuyển đến và tại Quan Lạn

Nếu các bạn là người thích đi phượt bằng xe máy thì có thể lên kế hoạch đi xe máy, xuất phát từ hà nội đi theo quốc lộ A1 mới chạy qua địa phận Bắc Ninh rồi đi Hạ Long.
Hoặc bạn cũng có thể bắt xe khách từ bến xe Lương Yên hoặc Mỹ đình Hà Nội đi Cái Rồng. Liên hệ nhà xe và cách bắt xe khách đi Quan Lạn thì tương tự như đi Cô Tô nên các bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô.
Thông thường nếu đi xe khách hoặc đi xe máy thì các bạn cũng phải ngủ lại ở khu vực cảng cái rồng một đêm vì tàu đi thảo thường chạy sáng hoặc trưa, nếu đi tối thì các bạn sẽ bị động về ăn ngủ và rất nhiều cái phát sinh nên mình nghĩ các bạn nên đi vào buổi sáng. Danh sách nhà nghỉ và khách sạn tại cảng cái rồng các bạn cũng đọc bài kinh nghiệm du lịch Cô Tô nhé.

Một số nhà xe chạy chạy Hà Nội đi Vân Đồn Cái Rồng:

Xe Xuân Trường: 1900.565.685

Xe gia Phú: 0985795888

Xe Ka Long: 0989158388 (dừng ở ngã tư phải bắt taxi vào cảng)

3. Tàu đi từ cảng cái rồng ra đảo Quan Lạn

Các bạn có thể liên hệ để đặt vé tàu đi Quan Lạn thông qua các nhà tàu sau:

  • Tàu cao tốc Ngọc Vinh (Công ty TNHH Phúc Thịnh) để ra đảo các bạn chỉ mất 45 phút vì tàu đi khá nhanh. Thời gian xuất phát là 07:00, 8:00, 14:00, 15:00. Tàu về lúc 07:00, 13:00, 14:00. Số điện thoại liên hệ: (033)3 874574 Di Động: 0982788298 Fax: 0333 993698 / Về phần giá cả các bạn liên hệ trực tiếp để hỏi nhé.
  • Tàu cao tốc Việt Anh: Liên hệ số điện thoại 0982788298 (Thời gian đi mất khoảng từ 45 đến 50 phút).
  • Tàu cao tốc Quang Minh từ Cửa Ông đi Quan Lạn, liên hệ số điện thoại: 033.3 874574, Hoặc số di động: chú Minh 0982788298.
  • Nếu các bạn muốn đi Tàu gỗ ngắm cảnh thì tàu chạy lúc 7h ( thời gian đi ra đảo mất 3 tiếng) đi tàu gỗ thì thông thương có thể ra cảng mua vé trực tiếp. Và các bạn nên đến sớm tầm 30p để mua và lên tàu ổn định chỗ ngồi nhé. Số điện thoại quầy bán vé tại cảng: 0982788298.

Ngoài ra các bạn đi xe máy mà muốn mang xe ra đảo thì hoàn toàn được nhé, nhưng mà phải liên hệ trực tiếp đội tàu và chỉ gửi được với tàu gỗ thôi nhé, tàu cao tốc chỉ chở người và hành lý thôi.

4. Nhà nghỉ tại đảo Quan Lạn

Đợt này mình đi Quan Lạn rất vất vả trong việc tìm khách sạn và nhà nghỉ bởi vì nhu cầu tăng cao nên gọi tới khách sạn hay nhà nghỉ thậm chí homestay đều hết phòng bởi vậy các bạn cần đặt trước khoảng 1,2 tuần trước nếu không muốn lỡ chuyến đi vì không có phòng. Dưới đây là những ưu đãi về phòng đang được bán trên Booking, các bạn đặt để được hưởng ưu đãi và đảm bảo việc có phòng.


Booking.com


Mời các bạn đọc tiếp phần 2 bên dưới. Phần này bao gồm Phương tiện di truyển trên đảo, cách thuê xe, Những nơi tham quan trên đảo, ăn uống.
Phần 2: Kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lan

Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch quan lạn 2 ngày 1 đêm giá rẻ

2 thoughts on “Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Quan Lạn (Phần 1)

  1. Pingback: Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Quan Lạn (Phần 2) - Nhóm Phượt

  2. Pingback: Ăn gì, chơi gì, ở đâu khi đi du lịch Hạ Long? - Nhóm Phượt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *