Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khu du lịch Đại Nam

Khu du lịch Đại Nam

Khu du lịch Đại Nam được xây dựng tại thị xã Thủ Dầu Một, TP Bình Dương cách thành phố Hồ Chí Mình 40km về phía bắc. Khu du lịch này là một trong những khu du lịch lớn nhất tại Việt Nam, với kinh phí đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng với diện tích 476ha. Đại Nam thế giới du lịch có cả biển, hồ, sông, núi, khách sạn, khu vui chơi giải trí… và có tường thành bao quanh với hàm ý toát lên vẻ đẹp bất tận của Việt Nam.
khu du lịch đại nam
Công vào Khu du lịch Đại Nam
Năm 1999 ông Huỳnh Uy Dũng, người chủ công trình Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến đã không khỏi băn khoan khi đứng trước một vùng đất rộng lớn nhưng lại heo hút ít người qua lại. Ông tự nhủ: Làm gì trên mảnh đất 215ha này? “Tấc Đất Tấc Vàng”. Với nhiều người có thể đất đai là để kinh doanh, để làm giàu, thế nhưng với người chủ công trình này với ý nghĩ dựng núi tại sao lại không thể? và chính vì vậy Ngũ Hành Sơn 5 ngọn, cũng như công trình vĩ đại Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến đã bắt đầu từ chính ý nghĩ này.
Ngũ Hành Sơn được chính thức khởi công xây dựng đêm mùng 9 rạng sáng 10 tháng 3 năm 1999, đây cũng là công trình được thi công đầu tiên. Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là Bảo Sơn với 5 ngọn vươn cao nằm vắt từ Tây sang Đông với chiều cao 252m và ngon trung tâm cao 72m. Song song việc xây dựng Bảo Sơn là Bảo Tháp cũng được thi công vào năm 2000, Bảo Tháp là ngôi tháp 9 tầng uy nghi  vươn lên từ ngọn núi trung tâm của Ngũ Hành Sơn, Bảo Tháp có chiều cao 45m và mang hình bát giác đều cạnh. Sau 4 năm ròng rã thi công thì tới 2003 công trình đã được hoàn thiện, và cũng chính nơi đây là nơi cư trú của hàng ngàn con chim yến, là biểu hiện của một vùng “đất lành chim đậu”.
* Tầng 1 của Bảo Tháp: thờ vong linh các các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.
* Tầng 2 của Bảo Tháp: thờ các chiến sỹ vô danh đã quên thân vì nước.
* Tầng 3 của Bảo Tháp: thờ chủ tịch Hồ Chí Minh.
* Tầng 4 của Bảo Tháp: thờ đức thánh Trần Hưng Đạo.
* Tầng 5 của Bảo Tháp: thờ các vị nữ trung hào kiệt từ thời dựng nước tới nay: Trưng Trắc – Trưng Nhị, Triệu Thị Trinh, Bùi Thị Xuân và Nguyễn Thị Định.
* Tầng 6 của Bảo Tháp: thờ các vị có công với đất nước đã được phong thần.
* Tầng 7 của Bảo Tháp: thờ 18 đời Vua Hùng.
* Tầng 8 của Bảo Tháp: thờ tam cõi Hội đồng bao gồm: Hội đồng chư Phật, Hội đồng tứ phủ và Hội đồng Đất nước từ ngày dựng nước đến nay.
* Tầng 9 của Bảo Tháp: thờ Tổ quốc.
ngũ hành sơn đại nam
Tháng 9 năm 2006 núi Ngũ Hành Sơn được sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngon núi nhân tạo dài nhất Việt Nam. Bảo Tháp là một công trình tuyệt mỹ mang ý nghĩa thờ phụng tâm linh và truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam thể hiện sự biết ơn của thế hệ sau với tổ tiên và các bậc tiền nhân. Đứng từ Bảo Tháp du khách có thể phóng tầm nhìn ra xa và bao quát hết Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến.
Dựng núi chuyện tưởng chừng như không thể nhưng cuối cùng đã thành công. Năm 2003 cùng với thời điểm khánh thành Ngũ Hành Sơn và Bảo Tháp thì 4 công trình trọng điểm khác cũng được tiếp tục khởi công xây dựng bao gồm: Đền Đại Nam Văn Hiến (Kim Điện), dòng Bảo Giang dài 720m, hồ Bích Ngọc, quảng trường Đại Nam rộng 18ha và trường thành Lưỡng Long Châu Nhân.
Nổi bật trong các công trình trọng điểm của khu du lịch Đại Nam đó chính là Kim Điện, được chính thức khởi công xây dựng vào mùng 10 tháng 3 năm 2003 tọa lạc trên diện tích 5000m vuông được xây dựng phổ phỏng theo mô hình của cung điện Việt Nam xưa. Điểm nhấn được trưng của Kim Điện đó là các pho tượng thờ, phù điêu và các vật cúng đều được dát vàng. Ngày mùng 2 tháng 9 năm 2009 Kim Điện được khánh thành và đến tháng 8 năm 2007 được xác lập là đền thờ lớn nhất Việt Nam.

Cổng Kim Điện
Bên cạnh đó, dòng Bảo Giang dài 720 chạy dưới chân núi Ngũ Hành Sơn uốn lượn quanh khu đền Đại Nam cũng được đánh giá là dòng sông nhân tạo dài nhất Việt Nam hiện nay. Điều đặc biệt nữa là toàn khu thờ tự được bao bọc bởi 2 con rồng xanh với chiều dài mỗi con rồng 270m. Hồ Bích Ngọc, một trong những công trình trọng điểm khác cũng được hoàn thành với diện tích mặt nước 27000m vuông với nhiều hòn đảo lớn nhỏ, điểm đặc biệt của hồ Bích Ngọc đó chính là màu xanh của nước quanh năm như màu xanh của ngọc bích.
Quảng trường Đại Nam rộng 18ha với cột cờ cao 45m là lễ đài hoàn tráng với sức chưa hàng trăm nghìn người, là nơi tổ chức các lễ hội và sự kiện lớn trong khu vực. Sau khi hoàn thành hết các công trình trọng điểm thì đến năm 2006 khu Đại Nam chính thức mở cửa đón du khách đến thăm quan.
Không dừng lại ở đó, cùng thời điểm này các công trình trọng điểm khách ở Khu du lịch Đại Nam cũng tiếp tục được khởi công xây dựng đó là: Khách sạn Đại Nam Văn Hiến, khu vui chơi giải trí Đại Nam, vườn bách thú Đại Nam, siêu thị Đại Nam và Biển Đại Nam.
cổng kim điện
Khác sạn Đại Nam Văn hiến có chiều dài 13,5 km chạy dọc từ cổng chính khu du lịch và bao bọc lấy Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến, là sự kết hợp những nét đặc trưng kiến trúc Cổ Loa thành và Cung Đình Huế. Khách sạn được thiết kế với các loại phòng nghỉ đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách khắp nơi. Ngoài ra, hệ thống phòng hợp, phòng hội nghị sang trọng tiện nghi cũng là nơi lý tưởng để tổ chức các sự kiện lớn.

Khu vui chơi giải trí với 40 trò chơi được lắp ráp và vận hành với công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay với các trò chơi như: tàu lượn siêu tốc, con thuyền lốc xoáy, vòng xoay vũ trụ, thế giới tuyết, rạp chiếu phim 4D…Tới đây du khách bị cuốn hút thực sự bởi các trò chơi có 1 không 2 này.
Vườn thú Đại Nam tọa lạc trên diện tích 12,5ha, là vườn thú độc đáo được thiết kế theo mô hình vườn thú mở lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và đây cũng là nơi đầu tiên của Việt Nam vận chuyển 2 loài thú quý hiếm là: tê giác trắng và sư tử trắng về nuôi dưỡng thành công. Vườn thú đêm cũng là một trong những điểm nhấn thu hút du khách, tới đây du khách sẽ được tận bắt chứng kiến các tập tính sinh hoạt của các loài thú hoang dã quý hiếm vào ban đêm.

Siêu thị Đại Nam là trung tâm mua sắm quy mô và hiện đại bao gồm ba tầng chia làm 2 khu vực hàng hóa khác nhau, mỗi tầng có diện tích 4000m vuông. Siêu thị không những đáp ứng nhu cầu tham quan mua sắm của du khách mà còn đáp ứng nhu cầu của nhân dân lân cận với vị trí thuận tiện ngay cổng chính khu du lịch.
Đặc biệt, biển nhân tạo Đại Nam có tổng diện tích 21,6ha và diện tích mặt biển 20000 mét vuông, được thiết kế dưới hình thức hồ tạo sóng kép bao quanh các đảo nhỏ giữa lòng biển, sóng biển cao đến 1,6m. Điểm nổi bật của biển Đại Nam là sự kết hợp hoài hòa giữa núi non và biển cả cũng như các loài cây cảnh đặc trưng của vùng biển. Được đánh giá là biên nhân tạo có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay

Bên cạnh đó, khu vui chơi giải trí hiện đại với hơn 40 trò chơi từ cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn đến trò chơi cảm giác mạnh thử thách tinh thần, từ trò chơi mạo hiểm đến trò chơi khám phá những điều bí ẩn của thiên nhiên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Hầu hết các trò chơi này đều lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt, biển nhân tạo Đại Nam với tổng diện tích 21,6ha bao gồm 2 khu vực: biển nước ngọt và biển nước mặn là nơi thư giãn rất lý tưởng cho du khách. Nước biển mặn Đại Nam được pha chế từ muối biển vùng Vĩnh Hảo – Tuy Phong – Bình Thuận và các khoáng chất hòa tan trong nước biển với độ mặn thích hợp, rất tốt cho sức khỏe. Sóng biển được tạo bằng hơi gió với 9 kiểu tạo sóng vô cùng độc đáo.Các trò chơi nước thú vị dành cho trẻ em, sân chơi thể thao dành cho người lớn cùng với những món ăn hải sản mang đậm phong vị biển, chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách những phút vui chơi, thư giản thật thoải mái.

Biển tại Khu du lịch Đại Nam
Với quy mô như vậy, Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến đang nắm giữ rất nhiều kỷ lục quốc gia. Đây chính là công trình mang đâm ý nghĩa về văn hóa truyền thống, lòng tự tôn dân dộc, đậm chất nhân văn.
Cùng xem video để hiểu hơn quá trình thành lập khu Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *