Hướng dẫn đi du lịch bụi Đà Lạt tiết kiệm chi phí

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch cùng bạn bè mình vào cuối tuần hay các dịp lễ tết tại Đà Lạt? Bạn muốn đi du lịch bụi Đà Lạt để tiết kiệm chi phí nhất có thể? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách đi, địa điểm vui chơi và ăn uống tại Đà Lạt.
du lịch bụi đà lạt

1, Phương tiện đi lại

Chọn được phương tiện phù hợp sẽ tiết kiệm được rất nhiều phi phí cho chuyến đi du lịch. Thay vì thuê 1 xe du lịch 7 đến 34 chỗ sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc các bạn đi bằng các loại phương tiên như: Xe công cộng, xe khách và phương tiện cá nhân tự có. Cụ thể các loại phương tiện các bạn có thể sử dụng như sau:
Nếu các bạn đang sinh sống tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ có thể bắt xe khách với mức giá cao nhất 1 chiều là 300k. Hoặc nếu các bạn là người yêu thích đi du lịch (phượt) bằng xe máy còn rẻ hơn rất nhiều.
Đối với các bạn sinh sống tại các tỉnh miền trung và miền bắc thì hãy lên kế hoạch trước khoảng 3 đến 6 tháng để săn vé máy bay giá rẻ hoặc xe khách giường nằm. Xem tại đây: Cách săn vé máy bay giá rẻ
Đó là đi đến Đà Lạt, còn đi lại tại Đà Lạt thì sao? Thay vì gọi taxi hoặc thuê xe du lịch thì các bạn nên thuê 1 chiếc xe máy với mức giá khoảng 100 – 150k/ngày và tự đổ xăng hoặc đi xe Bus để khám phá toàn bộ các điểm du lịch tại Đà Lạt.

2, Khách sạn và nhà nghỉ

Không khác gì so với chọn phương tiện đi lại, khách sạn và nhà nghỉ chiếm một khoản kha khá của các bạn nếu như các bạn không có kinh nghiệm trong việc đặt phòng giá rẻ. Các bạn nên nhớ rằng bây giờ là thời địa của thương mại điện tử lên ngôi nên các bên có cạnh tranh nhau về giá rất nhiều. Thay vì đặt phòng trực tiếp đối với khách sạn thì các bạn nên đặt thông qua một trang bán phòng trực tuyến ví dụ như: Agoda, Booking, Hotel, Mytour… Mình thì khi đi du lịch trong nước mình hay nước ngoài mình cũng đặt qua Agoda vì mạng lưới phòng của họ liên kết với gần như 100% khách sạn trong cả nước nên giá phòng rất được ưu đã và hay có chương trình giảm giá như 10%, 20%, thậm trí là 50%. Tiết kiệm được rất nhiều đó các bạn. Chưa kể là nếu vào mùa cao điểm thì các khách sạn tự ý nâng giá phòng đăt gấp 2, gấp 3 lần so với ngày thường. Còn thông qua các mạng bán phòng trực tuyến các bạn yêu tâm về việc giá cả ổn định. Các bạn có thể đặt phòng với Booking bên dưới.


Booking.com

3, Ăn uống tại Đà Lạt

Đa phần những người thích đi du lịch bụi là những người trẻ tuổi, chính vì vậy sở thích của chúng ta vẫn là đi và khám phá những vùng đất mới. Ăn uống không cần quá cầu kỳ hay đòi hỏi về dịch vụ chất lượng 4, 5 sao.
Đi du lịch bụi Đà Lạt các bạn có thể ghé vào những quán ăn bình dân có rất là nhiều ở tại thành phố Đà Lạt, hoặc ghé vào những chợ phiên của người dân địa phương. Tại đây bạn dễ dàng tìm thấy và thưởng thức những món ăn bình dân như: Mỳ Quảng, Bún Bò Huế, Cơm gà… tại các quán ăn nhỏ.
Nhưng cũng không cần phải tiết kiệm quá, hãy dành 1 đến 2 bữa để thưởng thức những đặc sản của địa phương. Đó cũng là cách bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực tại những vùng miền các bạn đi qua.

Kết

Nếu các bạn làm được cả 3 điều trên, khi đi du lịch bụi Đà Lạt bạn đã tiết kiệm được 2/3 số tiền so với những khách du lịch khác phải bỏ ra. Hi vọng rằng với một chút chia sẻ trên đây các bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Đà Lạt vui vẻ và tiết kiệm được chi phí. Nếu các bạn cần chi tiết hơn có thể tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm bên dưới.
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *