Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hỏi – Phượt là gì

Hỏi – Phượt là gì

Phượt là gì vậy? ai biết có thể giải thích giúp mình được không? mình có đọc trên mạng nhưng vẫn rất mơ hồ không hiểu phượt là gì.

Chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào về phượt. Tuy nhiên, có thể hiểu Phượt về bản chất cũng là một kiểu đi du lịch (nó có thể gọi là đi Du lịch bụi). Nếu đi du lịch thì bạn thường đi theo một lịch trình đã được dựng sẵn, không phải lo lắng phương tiện di chuyển, chỗ ăn chỗ ở vì tour du lịch bạn mua họ đã đặt sẵn giúp các bạn, bạn chỉ việc đi nghỉ ngơi ngắm cảnh.
Còn với “Phượt” thì các bạn tự chọn cho mình địa điểm muốn đến và phương tiện muốn đi (thông thường thì người đi phượt chọn cho mình phương tiện là xe máy vì nó linh hoạt, ngoài ra còn có xe khách, ôtô riêng, xe đạp…). Đi phượt thường không cần một lịch trình cụ thể, họ có thể đi bất kỳ đâu tùy thích với khoảng thời gian họ có, đồ mang theo cũng hết sức đơn giản, có người chỉ cần cái balo đựng đầy quần áo và đồ vệ sinh cá nhân, mang theo một số tiền nhất định rồi nhảy lên xe máy và đi đến những nơi họ yêu thích. Chỗ ngủ cũng không cần phải là một khách sạn sang trọng với đầy đủ tiện nghi, người đi phượt thường chọn cho mình những khách sạn bình dân, nhà nghỉ, cắm trại hoặc đôi khi là ngủ luôn tại nhà dân. Với những người đi phượt thì quan trọng nhất là được đi và ngắm những cảnh đẹp thiên nhiên, tìm hiểu con người, văn hóa của các vùng miền khác nhau.
ôm khi đi phượt
Họ là ai?
Họ có thể là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, nhân viên văn phòng, cán bộ nghỉ hưu…Nói chung là họ là những người có một sở thích chung là đi du lịch khám phá những vùng đất mới, con người, văn hóa của những vùng miền khác nhau và quan trọng là có sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *