Hỏi – Kinh nghiệm đi Phượt Mù Cang Chải

“Xin chào Nhomphuot.com, mình tên là Phương. Sắp tới thì nhóm mình gồm 12 người muốn đi phượt bằng xe máy lên Mù Cang Chải. Vậy xin hỏi đi từ Hà Nội lên Mù Cang Chải mất bao lâu? chi phí như thế nào? và đi những điểm nào chơi. Xin cảm ơn!”

Trả lời: Trước tiên xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi và tiếp theo mình xin trả lời câu hỏi của bạn. Trung bình thì bạn đi sẽ rơi vào khoảng 5 tiếng nếu xuất phát từ Hà nội, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn xuất phát. Ví dụ như bạn xuất phát vào khoảng thời gian sớm từ là buổi sáng hoặc trưa và đi với tốc độ trung bình và không có vấn đề gì phát sinh thì có thể là nhanh hơn và mất khoảng 4 tiếng.

Nhưng nếu bạn xuất phát muộn và phải đi vào buổi tối thì thời gian đi của bạn sẽ lên tới 6 hoặc thậm trí là 7 tiếng nếu vì là đi trong đêm các xe trong đoàn phải đi bám nhau và soi đèn cho nhau…
Chi phí dao động từ 600k đến 700k nếu bạn ở dịch vụ và ăn uống bình dân, còn nếu bạn muốn dịch vụ và ăn uống thoải mái hơn chi phí sẽ là khoảng 900k đến 1 triệu (Chú ý: ở đây là chi phí chưa bao gồm tiền xăng xe, tiền xăng xe rơi vào khoảng 150k nếu đi xe số bình thường.)

Về địa điểm chơi thì cũng phải nói với bạn là vì Mù Cang Chải chúng ta lên đến ngắm Ruộng lúa bậc thang nên bạn phải chọn trời điểm thích hợp để đi. Mùa lúa chín sẽ rơi vào cuối tháng 9. Vì vậy bạn phải xác định thời gian đi tránh việc đi mà không ngắm được lúa vì người dân địa phương đã cắt lúa.

Nếu bạn đi vào mùa lúa chín thì địa điểm chơi cũng sẽ là đi Chụp ảnh ở suối tại Tú Lệ, chụp ảnh ở cây cầu chỗ Tú Lệ cũng rất đẹp và đặc biết là bạn có thể tham gia vào tắm tiên ở Tú Lệ :D.

cầu tú lệ suối tú lệ

Địa điểm ngắm lúa đẹp ở Mù Cang Chải

Con đường từ Tú Lệ sang tới Mù Cang Chải là đoạn đường ngắm lúa đẹp nhất.

Địa điểm thứ 2 đó là ngắm lúa ở Mâm xôi con gà. Các bạn tới thị trấn Mù Cang Chải sẽ có ngã ba Kim và ở đó sẽ có đường đi lên chỗ mâm xôi con gà (biểu tượng của Mù Cang Chải).

mâm xôi con gà mù cang chải

Thuê homestay ở Mù Cang Chải, bạn tham khảo danh sách homestay ở Mù Cang Chải tại đây

Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho NhomPhuot.com. Xin cảm ơn bạn và chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

5 thoughts on “Hỏi – Kinh nghiệm đi Phượt Mù Cang Chải

  1. Pingback: Hỏi – Thời điểm nào thích hợp đi Phượt Hà Giang | Nhóm Phượt

  2. Pingback: Hỏi – Kinh nghiệm Phượt Mộc Châu bằng xe máy | Nhóm Phượt

  3. Pingback: Xe khách Hà Nội đi Yên Bái

  4. Pingback: Hỏi – Kinh nghiệm phượt Tam Đảo Vĩnh Phúc

  5. Pingback: Xe khách Hà Nội đi Yên Bái - Nhóm Phượt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *