Gọi tên phố Hà Nội qua những món ăn

Hà Nội 36 phố phường có một đặc điểm rất thú vị mà ít ai để ý đến, có những món ăn mà khi nhắc đến, người ta nhớ đến ngay một con phố, một địa danh gắn liền với món ăn đó. Đây là điều thú vị mà bạn chỉ có thể thấy ở thủ đô, để đạt được điều này, thường đây là khu phố có nhiều hàng bán món ăn đó nhất hay đơn thuần là một gánh hàng hay một cửa hàng, một quán ăn nào đó có món ăn mà được rất nhiều người ghé đến mỗi ngày như kem dừa hàng than, bia cỏ Tạ Hiện, Phở Bát Đàn, bánh tráng trộn Hàng Trống ….
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau lùng sục và điểm danh lại những con phố đó nhé.

Mở đầu là Nem chua rán Ngõ Tạm Thương
Mở đầu là Nem chua rán Ngõ Tạm Thương
  1. Phở Bát Đàn

Phở là một trong món ăn truyền thống của người Việt ta, đây là món ăn hấp dẫn cả những người bạn láng giềng hay khách du lịch từ phương xa. Ở Hà Nội, phở Bát Đàn là một trong những quán phở nổi tiếng, đây chỉ là một quán phở nằm trong phố Bát Đàn, thế nhưng hương vị và độ ngon của món ăn này đã giúp phở Bát Đàn đi xa hơn. Tuy nhiều người nói hiện nay chất lượng phở ở đây không còn như trước, thế những cảnh người người xếp hàng mỗi buổi sáng dù hè hay thu cũng đủ thấy được sức hút của phở nơi đây.

Phở Bát Đàn nổi tiếng khắp Thủ Đô
Phở Bát Đàn nổi tiếng khắp Thủ Đô
– Địa chỉ: Số 49 Bát Đàn , Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  1. Bia Tạ Hiện

Nếu Sài Gòn có Bùi Viện là khu phố Tây nổi tiếng nhộn nhịp mỗi đêm với các hàng, các quán bia đông đúc cả hai bên đường thì Hà Nội có Tạ Hiện. Đây là một trong những con phố vui và nhộn nhịp tại Hà Nội mà bạn nên ghé qua khi du lịch đến đây, đặc sản tại đây là món bia cỏ. Khu phố này đông đúc hơn sau vào những buổi chiều cho đến chập tối khuya, điểm nhận dạng đậc trưng là hình ảnh những chiếc ghế xanh đỏ kề sát nhau trên các vỉa hè. Cùng đám bạn đến đây, gọi vài cốc bia cỏ, lai rai nem phùng, giỏ lạc luộc và vài miếng nem chua cũng đủ giúp bạn có một buổi hẹn vui vẻ. Đây cũng chính là những đặc trưng đã tại nên khu phố “Tạ Hiện” nởi tiếng này.

Món nhâm nhi xế chiều thú vị dành cho các bạn trẻ Thủ Đô
Món nhâm nhi xế chiều thú vị dành cho các bạn trẻ Thủ Đô
– Địa chỉ: 18 Tạ Hiện , Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  1. Cháo sườn Lý Quốc Sư

Nằm trong danh sách những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội, cháo sườn là một trong các món ăn xế yêu thích tại Hà Nội, đặc biệt món cháo này dường như trở nên ngon lạ thường vào những ngày lạnh. Nhắc đến cháo sườn người ta thường nghĩ ngay đến phố Lý Quốc Sư, nếu ra Hà Nội một thời gian, bạn sẽ hay nghe mọi người gọi là cháo sườn Lý Quốc Sư. Nếu bạn là khách du lịch đến đây và không tin vào điều này, hãy đến và chứng kiến cảnh nhiều người đang ngồi xì xụp những cháo sườn nóng hổi trên vỉa hè nhé.

Cháo sườn Lý Quốc Sư - Điểm hẹn cho những ngày lạnh.
Cháo sườn Lý Quốc Sư – Điểm hẹn cho những ngày lạnh.
– Địa chỉ: Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  1. Phở cuốn Ngũ Xã

Ngoài phở truyền thống, phở cuốn là một trong những món ăn ngon Hà Nội không nên bỏ qua, những thanh phở cuốn tròn dài bên trong là thịt bò, ngò và một số loại rau khác, ăn cùng với nước chắm chua chua ngọt ngọt rất ngon. Ngoài Hà Nội hiện nay thì có rất nhiều hàng phở cuốn, thế nhưng người ta vẫn luôn nhớ đến cái tên phở cuốn Ngũ Xã bởi đây là một trong những hàng phở cuốn đầu tiên và lâu đời nhất Hà Nội.

Phở cuốn lâu đời tại Hà Nội
Phở cuốn lâu đời tại Hà Nội
– Địa chỉ: Ngũ Xã , Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *