Du lịch đến Hà Nội – Khám phá một Hà Nội thật đẹp, thật cổ.

Hà Nội là thủ đô của các nước với những di tích, những thắng cảnh lịch sử gắn liền với bản sắc văn hóa bao đời nay của cả nước ta, như Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những trường Đại Học đầu tiên, hay hồ Gươm là nơi gắn liền với truyền thuyết lịch sử được truyền qua bao thế hệ trẻ em về vua Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh nhờ thanh gươm thần của cụ Rùa. Tất cả những điểm thú vị đấy đang chờ bạn đặt chân đến Hà Nội để khám phá.

  1. Hồ Hoàn Kiếm

Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố có rất nhiều hồ, và bao phủ xung quanh là những con sông lớn. Trong đó, Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm là một trong những hồ lớn và nằm ở ngay trung tâm thành phố, ở giữa hồ còn còn Tháp Rùa như sự kiện lịch sử là nơi cụ rùa nhận lại gươm báu từ nhà vua sau khi dẹp loạn. Hồ là nơi hẹn hò, vui chơi của người Hà Nội sau những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống bộn bề ngoài kia.

Tháp Rùa sừng sững giữa hồ qua bao đời nay.
Tháp Rùa sừng sững giữa hồ qua bao đời nay.
Bên cạnh hồ Hoàn Kiếm còn có cầu Thê Húc màu đỏ son được làm bằng gỗ dẫn vào đền Ngọc Sơn, cầu như một điểm nhấn làm cho Hồ thêm đẹp bởi màu sắc của mình.
Cầu Thê Húc lung linh trong đêm với những ánh đèn nhiều màu sắc.
Cầu Thê Húc lung linh trong đêm với những ánh đèn nhiều màu sắc.
  1. Quảng trường Ba Đình

Nếu bạn du lịch đến Hà Nội lần đầu tiên thì Quảng trường Ba Đình là nơi không thể ghé thăm, đây là quảng trướng lớn nhất cả Việt Nam với nhiều dấu ấn rất quan trọng trong lịch sử hình thành nước ta. Đây còn là nơi đã khai sinh ra nước Việt Nam ta ngày nay thông qua bản tuyên ngôn độc lập được Bác Hồ đọc trước toàn dân tại quảng trường to lớn này vào ngày 2 tháng 9.

quang-truong-ba-dinh
Nơi Bác đã yên nghỉ sau những tháng năm dài chiến đấu vì quê hương
Quảng trường Ba Đình hiện nay là nơi đặt lăng Bác, nơi mà bạn có thể thi hài Bác một cách trọn vẹn nhất để có thể cảm nhận được hết con người đã hết lòng hết dạ vì cả một dân tộc Việt Nam ta. Đây là một trong những nơi nhất định bạn phải ghé qua để ghé thăm vị lãnh tụ thành kín, và cảnh đẹp cuốn hút của quảng trường này.

  1. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Được xây dựng vào năm 1076 bởi vua Lý Nhân Tông, cho đến nay Văn Miếu Quốc Tự Giám được xem là một trong những di tích đa dạng và phong phú nhất Việt Nam, chính phủ Việt còn xếp đây là một trong 23 di tích đặc biệt. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên của nước ta cho đến nay, ở văn miếu còn được đặt bia Tiến sĩ và còn là đền thờ của Khổng Tử.

Văn Miếu Quốc Tự Giám – Tự hào là trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam
Văn Miếu Quốc Tự Giám – Tự hào là trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam
Người dân hay truyền tai nhau đến mỗi trước kì thi nếu lên Văn Miếu thấp hương và cầu nguyện thì kết quả bài thì sẽ tốt hơn rất nhiều, đều đó được lưu giữ đến tận bây giờ, nhiều thế hệ học sinh-sinh viên hiện nay vẫn ghé thăm Văn Miếu để mong mình đạt được kết quả tốt cho những kì thi quan trọng. Văn Miếu Quốc Tử Giám còn là một công trình kiến trúc cổ xưa của Việt Nam ta, là nơi không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ đô Hà Nội.

Kết: Thủ đô Hà Nội không chỉ thu hút khách du lịch bởi nét đẹp cổ xưa, những khung cảnh đẹp, mà Hà Nội còn giữ chân thực khách bởi nền ẩm thực nơi đây, nếu đã đến Hà Nội thì hãy dừng chân thưởng thức Phở Bát Đàn Cửa Đông  trứ danh từ bao lâu nay, hay cùng dạo quanh phố cổ  và thưởng thức ẩm thực nơi đây qua bộ sưu tập “Lang thang khám phá những món ăn đêm ở phố cổ Hà Nội”. Với những món ăn ngon, vừa thưởng thức các món ngon vừa ngắm nhìn phố cổ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *