Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Đi tháng mấy để xem mùa hoa cải tại Mộc Châu

Đi tháng mấy để xem mùa hoa cải tại Mộc Châu

Đi tháng mấy để xem mua hoa cải tại Mộc Châu? đó là câu hỏi của rất nhiều người. Để trả lời những thắc mắc này Cùng Ngao Du xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm để có thể săn được quãng thời gian hoa cả nở đẹp nhất.

Mùa hoa cải tại Mộc Châu kéo dài từ đầu tháng 11 đến khoảng gần cuối tháng 12. Tuy nhiên để có thể xem và “săn” được những bức ảnh đẹp về hoa cải tại đây bạn nên đi vào quãng từ đầu đến giữa tháng 11, đó là lúc hoa cải trắng nở đẹp nhất.
hoa cải trắng mộc châu

Tại Mộc Châu đi “Săn” hoa cải ở đâu?

Không phải ở đâu tại Mộc Châu cũng có hoa cải, và không phải chỗ nào cũng có hoa cải đẹp. Chính vì vậy khi đến Mộc châu bạn nên đi tới những khu vực có vườn cải mọc đẹp nhất như:

Khu vực của Bản Áng

Bản Áng là một bản làng xinh xắn với người dân tộc Thái sinh sống, từ Thị trấn Mộc Châu các bạn đi theo tuyến đường huyện lỵ khoảng 2-3km là tới, nếu không biết đường bạn có thể hỏi người dân, họ chỉ đường rất nhiệt tình. Tại đây có vườn hoa cải rất đẹp.

hoa cải bản áng mộc châu

Khu Vực Ngũ Động Bản Ôn

Sau trận lũ lịch sử vào năm 2006, người dân ở đây đã phát hiện ra Ngũ Động. Mặc dù đã được biết đến nhưng đường vào Ngũ Động khá khó khắn chính vì vậy mà Ngũ Động vẫn giữ được vẻ đẹp sơ khai vốn có.
Từ thị trấn nông trường Mộc Châu các bạn đi khoảng hơn 2km rồi rẽ trái. Đường vào Ngũ Động, các bạn sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp thơ mộng của hoa cải tại đây.
Không chỉ mỗi mùa hoa cải mà tại Ngũ Động – Bản Ôn còn có các loài hoa như: Trạng Nguyên, hoa dã quỷ, hoa đào, hoa mận đẹp tuyệt vời.

ngũ động bản ôn mộc châu

Khu Vực bản Pa Phách

Bản này còn rất hoang sơ nên đường đi vào hơi khó toàn đường đất. Từ QL6 đi khoảng hơn 4km là tới. Bản này là khu vực của người H’mông sinh sống, ngoài xem cải bạn còn có thể vào đây và tìm hiểu về đời sống văn hóa hàng ngày của họ.
bản pá phách mộc châu
* Chú ý: Tại một số điểm các bạn có thể chụp ảnh thoải mái, tuy nhiên có một số điểm người dân họ thu phí để đi vào chụp ảnh, giá khoảng từ 10.000/người (nếu đứng bên ngoài chụp) và 20.000 nghìn/người (Nếu như vào trong vườn cải chụp).

Nhà nghỉ, khách sạn, homestay đang có ưu đãi ở Mộc ChâuBooking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *