Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour hay tự túc?

“Xin chào Cùng Ngao Du, Thời gian gần đây mọi người share ầm ầm ảnh đi Phượng Hoàng Cổ Trấn nhìn thích quá nên nhóm mình 4 người đang có kế hoạch đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới tầm 5 ngày 4 đêm nhưng chưa biết nên đi theo tour hay đi tự túc. Hãy cho mình lời khuyên với ạ. Xin cảm ơn!” – Linh Linh

Trả lời câu hỏi:

Xin chào bạn Linh Linh, trước tiên xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Cùng Ngao Du. Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới thực sự rất đẹp và đã thu hút rất rất nhiều du khách Việt Nam sang tham quan và chụp ảnh cũng như tìm hiểu văn hoá và món ăn. Cũng đã rất nhiều người hỏi mình nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn theo tour hay tự túc thì mình sẽ đưa ra những phân tích dưới đây để bạn tự quyết định nên đi theo tour hay đi tự túc nhé.

phượng hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn là ngôi làng có bề dày lịch sử và văn hoá hơn 1300 năm tuổi / Ảnh: Phuong Anh Nguyen

Xin visa đi Trung Quốc

* Đi tự túc: Việc này cũng không khó lắm, nếu bạn đi tự túc bạn chỉ cần đến đại sứ quán Trung Quốc.

Tại Hà Nội là: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội,

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn tới Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hoặc bạn cũng có thể đặt dịch vụ xin visa thông qua các công ty du lịch.

* Đi theo Tour: Công ty du lịch sẽ lo cho bạn visa bạn không cần phải lo điều này.

Chi phí đi tự túc và chi phí đi theo tour cái nào đắt hơn?

* Đi tự túc: Đi tự túc bằng đường bộ 5 ngày 4 đêm chi phí sẽ khoảng 9 triệu/ người. Đi bằng máy bay thì khoảng 13-15 triệu/người (tuỳ vào ăn tiêu).

* Đi theo Tour: Đi đường bộ chi phí 5 ngày 4 đêm chi phí khoảng 8-9 triệu/người. Đi bằng máy bay thì cũng khoảng 15 triệu/ người.

Các bạn đừng nghĩ đi tour sẽ đắt nhé bởi vì đi theo tour thường là tour ghép nên chi phí sẽ giảm xuống đáng kể. Chưa kể việc các công ty du lịch có đối tác ở nước ngoài nên họ thường có giá tốt hơn việc chúng ta đi lẻ và tự đặt dịch vụ. Có chăng đó là đi theo tour bạn sẽ đi theo lịch trình sẵn có cùng với đoàn.

Phương tiện đi lại

* Đi tự túc: Nếu đi tự túc bạn sẽ phải tự đặt vé máy bay hoặc vé tàu, xe khách ở bên Trung Quốc. Nếu bạn biết tiếng Trung Quốc thì mọi việc cũng cực kỳ dễ dàng rồi nhưng nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc thì mình khuyên là nên đi theo tour có hướng dẫn viên.

* Đi theo Tour: Công ty du lịch sẽ lo cho bạn từ A – Z bạn chỉ việc đi thôi.

Tiền và cách đổi tiền

Dù là đi theo tour hay đi du lịch tự túc thì bạn vẫn nên đổi thêm tiền nhân dân tệ từ Việt Nam để sang đó tiêu hoặc mua đồ về làm quà. Các bạn chú ý là các ngân hàng bên Trung Quốc họ không đổi trực tiếp tiền Việt sang Nhân dân tệ mà các bạn cần mang theo USD để đổi qua tiền Nhân dân tệ nhé.

Mạng xã hội và wifi

Như các bạn đã biết thì Trung Quốc cấm và chặn facebook, instagram, thậm trí là google. Bởi vậy trong khoảng thời gian này nếu bạn vẫn muốn liên lạc với mọi người ở Việt Nam thì có thể dùng Zalo nhé.

Còn về wifi thì có ở khắp mọi nơi và người Trung Quốc họ cũng như Việt Nam thích số 6 và số 8. Đa số mật khẩu sẽ là “66666666” hoặc “88888888”.

Nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời gian nào?

Bạn nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới vào mùa thu và mùa đông bởi vì đây là khoảng thời gian hoa nở cực kỳ đẹp đặc biệt là Trương Gia Giới. Nhưng nhớ mang theo áo ấm nhé bởi vì bên này sẽ lạnh hơn Việt Nam.

Trương gia giới
Trương Gia Giới thực sự là chốn bồng lai tiên cảnh

Đồ ăn

Đồ ăn ở Trung Quốc thường rất nóng và cay do khí hậu của họ lạnh. Hơn nữa là đồ ăn ở đây rất nhiều dầu, món chiên cũng rất nhiều. Một 2 hôm đầu tiên bạn sẽ cảm thấy rất ngon nhưng tới ngày thứ 3 là bạn sẽ phát ngấy đó.

Vậy nên chọn đi theo tour hay tự túc?

Đi theo tour: bạn sẽ không cần lo lắng phải tự chuẩn bị và sắp xếp lịch trình cũng như thuê xe, mua vé và khách sạn nhưng bạn sẽ phải đi theo lịch trình sẵn có của đoàn và có hướng dẫn viên chỉ dẫn. (Nói chung là mình ưu tiên việc đi theo tour)

Đi tự túc: Hoàn toàn được mặc dù chi phí chẳng rẻ hơn thậm trí nếu không biết đặt dịch vụ, mua vé còn đắt hơn. Nhưng được cái thoải mái về giờ giấc, nhưng nếu bạn biết tiếng Trung Quốc thì mới nên tự đi nhé.

Tham khảo tour đi Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Cùng Ngao Du

Để được tư vấn về tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0964000233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *