Cô Tô ở đâu? Đi du lịch tự túc đảo Cô Tô như thế nào?

Mình vẫn thường xuyên nhận được câu hỏi của các bạn gửi về cho mình: Cô Tô ở đâu vậy anh ơi? Anh ơi chia sẻ cho em đi du lịch tự túc ở đảo Cô Tô với?…Bởi vậy hôm nay mình xin dành bài này để trả lời câu hỏi của các bạn cũng như chia sẻ kinh nghiệm bản thân từ trải nghiệm thực tế ở Cô Tô để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1, Cô Tô ở đâu?

Đảo Cô Tô là một quần đảo bao gồm cả đảo lớn và đảo nhỏ thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nhưng thực tế thì mọi người vẫn biết đến Cô Tô với 1 đảo chính và 1 đảo nhỏ, đảo nhỏ có nước xanh và đẹp hơn đảo chính nhé các bạn. Diện tích của đảo 47,3km², dân số sinh sống tại đây vào khoảng hơn 5000 tính tới tời điểm này.

cô tô ở đâu

2, Kinh nghiệm đi du lịch tự túc đảo Cô Tô

Mình đi đảo Cô Tô cũng 2 lần rồi và cả 2 lần đi toàn theo kiểu tự túc với bạn bè, tự lên kế hoạch, tự thuê xe, thuê khách sạn và tự tìm địa điểm ăn uống. Bởi vậy mình sẽ chỉ cho các bạn cách đi như thế nào nhé.

Đầu tiên là thuê xe khách từ Hà Nội đi Cảng Cái Rồng Quảng Ninh

Nếu bạn là người sinh sống ở Hà Nội thì dễ rồi vì đường sá các bạn đã thuộc trong lòng bàn tay, còn bạn nào từ tỉnh khác tới muốn đi Cô Tô thì cũng nên khởi hành từ Hà Nội để đi cho thuận lợi nhé.

Từ Hà Nội mình bắt xe khách giường nằm từ bến xe Mỹ Đình đi tới ngã ba Cửa Ông thuộc huyện Vân Đồn thì xuống rồi bắt taxi đi ra cảng Cái Rồng (nói chung là khi lên xe cứ bảo cho em xuống chỗ mà để đi ra đảo Cô Tô là họ sẽ biết.)

Các bạn có thể liên hệ nhà xe KaLong nhé đợt mình đi cũng gọi bên này, điều làm mình bất ngờ là khi lên xe họ hỏi đã đặt vé tàu đi Cô Tô chưa mình nói mình đặt với cảng rồi. Xuống tới nơi mới té người ra là bên Kalong bây giờ còn có tàu cao tốc đi Cô Tô và tàu của họ bây giờ là to nhất ở cảng. Bởi vậy các bạn có thể đặt xe theo số điện thoại này và có thể đặt tàu cao tốc từ Cảng Cái Rồng đi ra đảo Cô Tô luôn, số điện thoại này: 0989158388

Mình xin sơ lược cung đường đi như sau: Hà Nội -> Nga ba Vân Đồn -> Bắt taxi ra cảng Cái Rồng -> Cảng Cái Rồng -> Đảo Cô Tô

Vé xe khách giường nằm từ Mỹ Đình Hà Nội đi ngã ba Cửa Ông Vân Đồn là: 200k/chiều/người

Từ ngã ba Cửa Ông thuê taxi đi ra cảng Cái Rồng là: 150k/chiều/người

Vé tàu cao tốc từ Cảng Cái Rồng đi đảo Cô Tô là: 200k/chiều/người

Đó là giá vé đợt mình đi đầu tháng 7/2018 cập nhật để các bạn biết được (thường thì giá vé này không thay đổi theo năm đâu nên các bạn cũng không cần cập nhật nhiều).

Thuê khách sạn, homestay ở đảo Cô Tô

Lần đầu mình đi thì mình đặt homestay của một anh làm công an tại đảo đợt đó có lưu lại số nhưng sau điện thoại mất số nên lần đi thứ 2 mình đặt trực tiếp trên Booking.com mình thấy cũng tiện lợi hơn đỡ phải gọi điện thoại đi điện thoại lại. Cứ Book phòng xong rồi mang mã xác nhận tới khách sạn, homestay là lấy phòng thôi.

Bạn nào đã quen đặt phòng trên Booking.com thì có thể tham khảo ưu đãi giảm giá ở bên dưới.Booking.com

 

Bạn nào mà không quen săn phòng giá rẻ và đặt trên Booking.Com thì có thể tham khảo danh sách homestay khách sạn bên dưới này:

Khách sạn Coto Village: 097 878 14 23

Coto Park: 0969 820 116

Cô Tô Homestay: 0986 771 735

Homestay lan nghiệp: 098 677 17 35

Nhà Gỗ Hùng Thuỳ- Phúc Đức (bãi Hồng Vàn): 01665 559 772

Nhà nghỉ Thắm Giáp: 01649 232 360

Nhà nghỉ Tô Nam: 0963 868 882

Nhà nghỉ Huyền Hưởng: 0979 207 750

Nhà nghỉ Kucku (có phòng tập thể 80k/người): 01688 797 270

Nhà nghỉ Tuấn Ngọc: 0974 314 640

Nhà nghỉ Phương Thuý: 0989 628 944

Nhà nghỉ Hưởng Lộc: 0963 732 816

khách sạn cô tô village

Đó là phần khách sạn nhà nghỉ và homestay ở Cô Tô để các bạn có thể tự đặt và liên hệ.

Ăn uống tại đảo Cô Tô

Mình không cầu kỳ trong ăn uống lắm nhưng những lần mình ra Cô Tô thì mình đặt ăn luôn tại homestay với mức giá là 150k/người, hoặc bạn muốn tiết kiệm hơn thì bảo họ làm 120k/người là được. Bao gồm hải sản, canh ngao với cơm trắng là no căng bụng. Ra bên ngoài nhà hàng ăn giá sẽ cao hơn chút nhưng mà nhìn họ trang trí cũng bắt mắt.

Nhưng mình vẫn ưu tiên các bạn nên đặt ăn ở tại nhà nghỉ, homestay sẽ thuận tiện hơn với cả hải sản tươi sống mà giá bình dân.

Địa điểm vui chơi ở Cô Tô

Tới đảo Cô Tô các bạn có thể thuê xe máy, xe đạp hoặc xe điện để đi lại sẽ tiện hơn (liên hệ A Hưng: 0969 820116) hoặc thuê của nhà nghỉ, homestay các bạn ở.

+ Con đường tình yêu: Khu vực nằm ngay đầu thị trấn đảo Cô Tô, gần tượng đài bác Hồ, chỗ này có cả bãi tắm, ngồi uống nước và ăn mực nướng.

con đường tình yêu cô tô

+ Bãi Đá Cầu Mỵ: Chỗ này chụp ảnh cực đẹp nhé các bạn, thuê xe máy chạy lên bãi đá Cầu Mỵ, nếu không biết đường cứ hỏi người dân.

bãi đá cầu mỵ cô tô

+Ngọn hải đăng Cô Tô: Cũng là nơi tuyệt vời để ngắm biển.

ngọn hải đăng cô tô

Các bạn nên dành nửa ngày để thuê tàu gỗ ra đảo Cô Tô con để tắm và ăn trưa tại đó nhé (đảo Cô Tô con cực kỳ đẹp). Thuê tàu gỗ là 600k/tàu có thể chưa 12 người, bên đó có cả dịch vụ check rừng, đốt lửa trại, BBQ,… liên hệ theo số này: 0962 168 699

Gợi ý lịch trình du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm

Đêm đầu tiên: Hà Nội – Nga ba Cửa Ông Vân Đồn – Cảng Cái Rồng

Các bạn nên đi lịch trình như thế này để tiết kiệm thời gian và chơi được nhiều nhé. Ví dụ đêm thứ 6 đặt xe giường nằm 21:00 chay tới ngã 3 Cửa Ông là tầm 3h40 sáng. Xuống xe bắt taxi ra cảng cái Rồng (150k/xe taxi 4 chỗ). Tới cảng Cái Rồng thuê nhà nghỉ ngủ ( thuê nhà nghỉ ngủ tầm 300k) chờ trời sáng tầm 6h sáng đi ăn sáng rồi ra cảng để lấy vé rồi lên tàu.

Các bạn nhớ là đặt vé tàu từ trước khi tới cảng chỉ cần ra quầy và đọc số điện thoại rồi thanh toán tiền vé nhé (đừng tới bến mới mua vì ngày lễ sợ không có vé).

Ngày đầu tiên: Cảng Cái Rồng – Đảo Cô Tô – Cô Tô con

Đi tàu cao tốc mất khoảng 1 tiếng là lên được đảo. Các bạn cất đồ vào khách sạn, rồi ra bến tàu (hỏi đường ra bến tàu đi Cô Tô con) sang Cô Tô con chơi, đặt ăn uống tại đó và tắm biển.

Chơi khoảng nửa ngày đến 1 ngày thì chiều hoặc chiều tối các bạn quay trở lại Cô Tô lớn.

Ngày thứ 2: Đảo Cô Tô – Cảng Cái Rồng – Hà Nội

Các bạn dậy ăn sáng rồi đi đón bình minh trên biển, sau đó đi các điểm như: Con đường tình yêu, bãi đá Cầu Mỵ, Ngọn hải đăng, biển Hồng Vàn. Tầm 12h về thu dọn đồ đạc trả phòng, đi ăn, lên tau đi về lại cảng Cái Rồng, rồi về Hà Nội

(Các bạn nhớ đặt vé tàu từ đảo Cô Tô về Cảng cái rồng từ hôm trước nhé cả xe nữa không lại không chủ động sẽ không có tàu và xe).

Tổng kết lại

Trên đây là kinh nghiệm từ những lần đi Cô Tô của mình, hi vọng với thông tin bên trên các bạn đã biết Cô Tô ở đâu, đi du lịch tự túc Cô Tô như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn có chuyến đi Cô Tô vui vẻ nhé! Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *