Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mai Châu

Mai Châu là điểm đến được nhiều bạn lựa chọn để đi vào những dịp cuối tuần và nghỉ lễ bởi đây là một điểm đến khá thú vị. Nằm cách thành phố Hòa Bình khoảng 60km, cách thành phố Hà Nội khoảng 140km, là một quãng đường không quá xa cho một chuyến vi vu cùng bạn bè người thân.

1. Thời điểm thích hợp đi Mai Châu

Bất kể mùa nào trong năm các bạn cũng có thể đến Mai Châu bởi đây là một vùng khá đặc biệt để bạn khám phá, chỉ cần thu xếp được thời gian rảnh rỗi là có thể đi. Mùa hè ở đây không quá nóng, còn mùa đông thì không quá lạnh (trừ những bạn đi bằng xe máy nhé 😉 ). Nói chung theo mình mùa nào bạn đến cũng được miễn là có thời gian và có người đồng hành.
Mai Châu hòa bình

2. Phương tiện đến Mai Châu

+ Đi bằng xe khách
Nếu đi bằng xe khách thì các bạn có thể liên hệ với một số nhà xe sau:
Xe khách Hoàng Thao
Lịch trình : Mai Châu – Mỹ Đình
Xuất phát: từ Mỹ Đình 14h30 – từ Mai Châu 8h45
Điện thoại : 0914 688533, 0218 386829
Xe khách Hà Loan
– Mai Châu đi 13h30.
– Mỹ Đình về 7h50
Địa chỉ 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0912490679
Địa chỉ Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0912490679
+ Đi bằng xe máy
Đi bằng xe máy thì các bạn cứ xuất phát từ Hà Nội đi Xuân Mai, lên đến thành phố Hòa Bình các bạn hỏi đường lên Mai Châu rất dễ, trên đường đi Mai Châu rất đẹp, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh và dừng lại ở đèo Trắng, ở đây có một chợ cóc nhỏ ven đường được người dân địa phương dựng lán bán Ngô, rau, thịt lợn rừng, măng rừng, mật ong rừng (à, một điều nữa là nếu các bạn đi xe máy nhớ mang theo đồ ăn để ăn trưa nhé)…Nói chung là mình thấy khá hay.
chợ ở đèo trắng hòa bình
Đi tiếp sẽ đến đoạn đèo Thung ke đoạn khúc cua có cột cờ, dừng lại chụp ảnh và nhìn xuống thung lũng bên dưới chính là Mai Châu rồi, chụp ảnh xong đi một đoạn đến đoạn dốc có ngã ba rẽ trái sẽ đi vào Mai Châu.
đèo thung khe
Các bạn chú ý đoạn cua này có rất nhiều xe tải đi qua và đoạn khúc cua bị khuất tầm nhìn nên đi chậm và quan sát.
đèo thung khe hòa bình
Qua con dốc này các bạn sẽ đến được ngã ba chỗ vòng xuyến rồi sẽ trái đi vài km nữa rồi hỏi đường và bản Lác Mai Châu
bản lác mai châu

3. Nhà nghỉ, nhà sàn

Danh sách các khách sạn, nhà nghỉ tại Mai Châu đang được bán ưu đãi trên Booking để các bạn tham khảo và đặt phòngBooking.com

4. Thăm quan vui chơi tại Mai Châu

Lượn vòng quanh bản Lác
Sau khi đã tìm được phòng để ở lại tối nay các bạn nếu mệt thì nghỉ ngơi rồi sau đó làm một vòng đi bộ quanh bản, xem những đồ thủ công, hàng lưu niệm được bày bán như: những chiếc vòng tay, chiếc sáo, những chiếc túi thổ cẩm đựng điện thoại, đồ…Vả cả những bộ quần áo được làm theo kiểu cho người dân tộc rất đẹp. Bạn có thể thuê những chiếc váy, những bộ đồ của người dân tộc ở đây chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm.
bản lác mai châu hòa bình
Bản Pom Coọng
Bản Pom Coọng được bao quanh bởi những ruộng lúa, những ngọn núi và con sông chính vì vậy mà bản là nơi thu hút rất nhiều du khách tới đây. Những ngôi nhà sàn được tương đối cao, cách mặt đất khoảng 2m.
bản pom coong
bản pom coong
Du khách đến với bản thường là những du khách nước ngoài, học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về văn hóa bản làng dân tộc thiểu số.
bản pom coong múa
Trong bản có những đội văn nghệ múa hát phục vụ du khách khi tới thăm bản nếu có yêu cầu.
Hang Mỏ Luông
Hang Mỏ Luông cách trung tâm thị trấn không xa, nằm ngay cạnh bản Lác và bản Pom Coọng, tuy nhiên vào hang này bạn phải mua vé với mức giá 40k thì phải.
hang mỏ luông
Vào hang bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những nhũ đá hàng nghìn năm tuổi rất đẹp.
Hang Chiều
Để lên tới hang các bạn phải trải qua 1200 bậc đá, nếu có sức khỏe các bạn có thể leo lên đình và ngắm nhìn toàn bộ thung lũng thị trấn Mai Châu rất đẹp, không những vậy trong hang có nhũ rất đẹp với các hình đủ để các bạn tưởng tượng.
hang chiều mai châu
hang chiều mai châu
Các món ăn
Đến Mai Châu các bạn sẽ được thưởng thức những món như: Cơm nếp (gạo rất ngon), Cơm Lam, cá suối nướng, gà đồi…
Đây là những chia sẻ kinh nghiệm của bạn thân từ những lần đi và của bạn bè trong chuyến đi. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Mai Châu thật nhiều niềm vui và kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *