Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chí phí đi du lịch Nha Trang tự túc

Chí phí đi du lịch Nha Trang tự túc

“Chào anh, anh cho em hỏi chi phí đi du lịch Nha Trang tự túc từ Hà Nội khoảng bao nhiêu tiền với ạ? Mong anh giải đáp giúp em để em dự trù kinh phí và tiết kiệm dần dần, em xin cảm ơn” – Ngọc Bích

Trả Lời:

Xin chào Ngọc Bích, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho anh, câu hỏi của em cũng là câu hỏi của nhiều bạn gửi đến anh bởi vậy anh xin trả lời sơ lược các khoản chi phí để em có thể hình dung được. Vì em không nói rõ đi trong bao nhiêu ngày nên anh sẽ bóc tách các khoản em sẽ cần chi tiêu để em hiểu rõ được và dự trù kinh phí.

chi phí du lịch nha trang

Các khoản chi phí cần thiết khi đi du lịch Nha Trang

1, Tiền vé máy bay, xe khách hoặc tàu hoả

Khoảng cách từ Hà Nội tới Nha Trang khá xa nên a xin tư vấn là em nên đi bằng phương tiện máy bay là hợp lý nhất. Tiền vé máy bay thì anh không có cụ thể vì cái này tuỳ thuộc vào hãng hàng không. Tuy nhiên, anh sẽ gợi ý cho em trang web săn vé máy bay giá rẻ hơn đặt trực tiếp với hãng để em có thể tiện săn giúp tiết kiệm được tiền.

Trang web đó là Atadi, anh vẫn hay săn ở đây vì giá rẻ hơn hãng do phí xuất vé rẻ hơn: Truy cập Atadi tại đây

Nhưng anh cũng ước tính mức vé khứ hồi rẻ để em có thể đặt là khoảng 1,2tr-1,5tr vé khứ hồi. Và nên săn vé trước khoảng 1 tháng để tìm được nhiều vé rẻ hơn.

2, Tiền khách sạn, nhà nghỉ tại Nha Trang

Anh đã từng đi du lịch Nha Trang 1 mình và kinh nghiệm của anh là nên săn phòng khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ trên Booking hoặc Agoda chứ không nên đặt trực tiếp hoặc đến Nha Trang rồi mới đi tìm. Vì sao em nên đặt qua 2 trang này? Bởi vì khách sạn bán trên này rẻ hơn là em đặt trực tiếp với khách sạn, thao tác đơn giản và thanh toán nhanh chóng, có chính sách huỷ phòng rõ ràng.

Em có thể xem danh sách khách sạn tại Nha Trang đang có ưu đãi tốt về giá ở bên dưới.


Booking.com

Anh tạm tính chi phí cho tiền phòng là khoảng 250k-500k/đêm tuỳ vào loại phòng em ở. Ngày trước có lúc anh săn được phòng 200k/đêm gần đường Trần Phú Nha Trang.

3, Tiền xe cộ đi lại khi đi du lịch Nha Trang

Từ sân bay Cam Ranh em phải bắt taxi về trung tâm thành phố và ngược lại, chi phí này khoảng 450k-500k.

Tiền xe taxi đi lại tại Nha Trang, cái này tuỳ thuộc vào nhu cầu của em. Tuy nhiên anh xin gợi ý là em nên bắt xe qua ứng dụng Grab vì đây là phương tiện rẻ và dễ tìm tại Nha Trang.

Nếu em đi đông thì chi phí này sẽ giảm xuống, ước tính chi phí đi lại nếu đi từ 2 người khoảng 500k/người.

4, Tiền ăn uống tại Nha Trang

Nếu em đi khoảng 2 ngày 1 đêm thì khoảng 3 bữa chính 1 bữa phụ với chi phí mỗi bữa khoảng 150k/bữa, bữa phụ là 20k/bữa. Ăn hải sản thì em nên tới đường Nguyễn Tất Thành ăn sẽ rẻ hơn vì đây là khu vực người dân địa phương hay ăn.

Ước tính chi phí ăn uống, cafe khoảng 700k-900k

5, Chi phí vé tham quan

Có một số điểm vui chơi tại Nha Trang yêu cầu vé tham quan như Tháp bà Ponagar là 20k/lượt, Vinpearl land thì đắt (giá cáp treo 2 chiều là 880k).

6, Tổng kết

Những chi phí trên anh có thể tạm tính cho em với du lịch Nha Trang 2 ngày 1 đêm khoảng 2,6tr cho tới 3,2tr. Vì tuỳ thuộc vào nhu cầu và mức chi tiêu của em. Nếu em đi Vinpearl land thì chi phí này sẽ cao hơn. Hoặc nếu em săn được vé rẻ hơn chi phí này sẽ giảm xuống, và nhớ càng đi đông thì càng rẻ vì có những khoản phí như phòng khách sạn, xe taxi sẽ được chia sẻ.

Nếu đi 3 ngày 2 đêm chi phí khoảng 3,5tr cho tới 4tr cũng không nhiều hơn so với 2 ngày 1 đêm là mấy đâu.

 Em có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch nha Trang tự túc để hiểu rõ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *