Cách đặt phòng trên Booking.Com, đọc xong là làm được liền

Nhu cầu đi du lịch bụi, du lịch tự túc ngày càng tăng lên bởi vậy việc đặt phòng cũng theo đó mà tăng. Chắc hẳn các bạn đã nghe nói tới trang đặt phòng Booking.Com rồi phải không nào? Vậy làm thế nào để đặt phòng trên Booking.Com ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Đặt phòng trên Booking.Com có an toàn không, có lo mất tiền không?

Vì là lần đầu tiên đặt nên các bạn còn lo lắng về độ an toàn, lo lắng về việc mất tiền…Mình xin trả lời cụ thể là đặt trên booking.com an toàn tuyệt đối và không bao giờ lo bị mất tiền nhé. Bản thân mình chỉ đặt phòng trên Booking.Com vì công ty này hoạt động từ nă 1996 và bán khách sạn của 228 quốc gia khác nhau nên độ uy tín thì khỏi phải bàn rồi.

Cần chuẩn bị gì khi đặt phòng trên Booking.Com

Các bạn cần có thẻ visa/master debit của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam đều cấp. Nếu chưa có các bạn có thể ra ngân hàng đăng ký mở thẻ visa/master debit rồi nạp tiền vào để dùng thanh toán online. Đây là thẻ dùng bao nhiêu thì nạp bấy nhiêu chứ không giống như thẻ tín dụng. Nói thế không có nghĩa là thẻ tín dụng thì không thanh toán được mà thẻ tín dụng chắc chắn là thanh toán được rồi.

thẻ visa debit để đặt phòng khách sạn

Cách đặt phòng trên Booking.Com

Bước 1: Trước tiên các bạn cần đăng ký một tài khoản trên Booking.Com, hiện nay Booking.Com đang ưu đãi cho thành viên mới sẽ được tặng 15$. Các bạn truy cập vào Booking.Com tại đây để đăng ký hưởng ưu đãi.

Bước 2: Sau khi đã đăng ký hoàn tất và xác nhận email rồi các bạn vào trang chủ của Booking.Com sẽ hiển thị công cụ tìm kiếm khách sạn, resort…

cách đặt phòng trên booking.com

Các bạn gõ tên địa danh muốn đặt phòng (ví dụ: Đà Lạt), ngày nhận và ngày trả, tiếp theo là số người lớn, trẻ em). Booking sẽ hiển thị cho các bạn danh sách phòng khách sạn tại nơi bạn tìm.

Bước 3: Chọn khách sạn, chọn loại phòng và số lượng phòng

đặt phòng trên booking.com như thế nào

Khi các bạn đã chọn được phòng ưng ý rồi các bạn click vào chọn Số Phòng muốn đặt (ví dụ mình muốn đặt 1 phòng) rồi tiếp theo click vào Tôi sẽ Đặt để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân để đặt phòng

đặt phòng booking

Bước này các bạn chỉ việc lựa chọn và điền tên, địa chỉ mail. Email này nhớ ghi đúng để xác nhận đặt phòng gửi về (mã xác nhận dùng để đưa cho khách sạn để nhận phòng)

Sau khi đã điền xong các bạn ấn vào chuyển sang bước chi tiết cuối cùng để điền thông tin về địa chỉ nơi bạn ở, và nhập phương thức thanh toán.

Bước 5: Nhập phương thức thanh toán (nếu khách sạn yêu cầu thanh toán luôn)

đặt phòng booking

Có khách sạn cho thanh toán tại quầy khách sạn và có khách sạn sẽ yêu cầu thanh toán trước nên các bạn sẽ cần nhập số in trên thẻ, họ tên, ngày hết sạn và 3 số mặt sau của thẻ.

Bước 6: Nhận mã xác nhận đặt phòng và chờ ngày đi du lịch, đi công tác.

Sau khi thành công các bạn sẽ nhận được email báo hoàn tất kèm Theo Mã xác nhận.

cách đặt phòng trên booking

Như vậy là đã hoàn tất việc đặt phòng rồi.

Tôi sẽ nhận phòng như thế nào?

Việc còn lại của các bạn đó là chờ tới ngày đi du lịch, khi tới khách sạn các bạn chỉ việc nói cho nhân viên lễ tân rằng bạn đặt phòng trên Booking.Com và đây là mã xác nhận của bạn. Họ sẽ dùng mã xác nhận đó để đối chiếu với hệ thống bán hàng của họ trên booking.com rồi sẽ giao phòng cho bạn như thông tin về loại phòng bạn đã đặt.

Rất đơn giản phải không nào? Hi vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách đặt phòng trên booking.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *