Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách đặt phòng trên Airbnb dễ dàng

Cách đặt phòng trên Airbnb dễ dàng

Cách đặt phòng trên Airbnb dễ dàng nhất, an toàn nhất mà lại ngon bổ rẻ. Có thể với nhiều bạn Airbnb còn xa lạ nhưng với mình Airbnb là website ưa thích để đặt phòng khi đi du lịch cả trong nước và nước ngoài. Vì website này là kênh kết nối giữa chủ nhà cho thuê và khách hàng bởi vậy mà bạn không cần lo lắng nếu sợ đặt phòng mà không nhận được phòng, vì Airbnb là trung gian để giải quyết và sẽ đền bù cho bạn nếu có vấn đề phát sinh.

cách đặt phòng airbnb

Airbnb là gì?

Cũng giống như nhiều trang đặt phòng khác như: Booking, Agoda, Mytour,… Airbnb là trang kết nối giữa chủ nhà, chủ khách sạn với khách hàng cần thuê phòng, thuê nhà.

Airbnb ra đời vào năm 2008 và hiện tại là trang đặt phòng phổ biến trên thế giới được rất nhiều các bạn đi du lịch tự túc, du lịch bụi yêu thích. Bởi vì hầu hết các phòng được đăng cho thuê trên Airbnb theo dạng homestay.

Cách đặt phòng trên Airbnb

Các bạn có thể làm theo những bước bên dưới này để có thể dễ dàng đặt phòng nhanh chóng nhé.

Bước 1: Bạn đăng ký tài khoản Airbnb qua Link này. Đây là link giảm giá, khi bạn đặt và đi Hoàn Thành bạn sẽ được cộng 600k vào ví để dùng cho lần đặt phòng tiếp theo nhé.

Bước 2: Sau khi đăng ký xong tài khoản và kích hoạt qua email Thành Công, bạn trở lại trang chủ Airbnb.com, tại đây có mục tìm kiếm bạn gõ vào địa danh muốn ở.

Ví dụ: Đà Lạt, nó sẽ đưa cho bạn đúng gợi ý

đặt phòng airbnb

Ngay bên dưới có chữ Dates, các bạn có thể click vào đó để chọn ngày đi và ngày về để website liệt kê cho bạn những căn hộ đang còn trống phòng vào ngày bạn chọn nhé.

Bước 3: Xem chi tiết phòng bằng hình ảnh, đánh giá từ những khách đã từng ở đây.

đặt phòng trên airbnb

Bạn có thể liên hệ chủ nhà trước khi đặt để hỏi họ cụ thể và những thông tin bạn đang thắc mắc. Hoặc có thể là deal giá trực tiếp với họ để họ có thể offer cho bạn giá tốt hơn bằng cách click vào Contact host

đặt phòng airbnb dễ

Bước 5: Xem chi tiết đặt phòng như ngày nhận phòng (check-in) và ngày trả phòng (checkout) số người (guest) website sẽ hiển thị cho bạn biết đầy đủ chi phí thuê phòng bao gồm cả phí dọn phòng.

Và nếu bạn đã đặt qua link giới thiệu trên sẽ được giảm giá phòng đó là phần (Travel credit)

airbnb đặt như nào

Nếu bạn lo lắng không biết phòng có ok không thì có thể đọc review (phản hồi) từ những khách đã ở đây để cảm nhận xem căn hộ này có tốt không, có nên thuê không nhé.

Bước 6: Thanh toán

Khi đã ok hết rồi bạn ấn vào Book, nếu bạn đã ghi đầy đủ thông tin lúc đăng ký thì website sẽ tự điền thông tin của bạn hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa lại thông tin người đặt phòng.

Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/master, American Express, JCB, Discover…Rất tiện lợi. Khi thanh toán website sẽ trực tiếp trừ tiền vào tài khoản của bạn.

(Để bảo mật thông tin thẻ nên mình không chụp ảnh bước này nhé, các bạn làm theo hướng dẫn trên web)

Tới bước nhập địa chỉ email để nhận thông tin đặt phòng các bạn nhập tên và email của bạn vào nhé.

Nếu bạn muốn huỷ thì có căn hộ sẽ cho huỷ miễn phí, có căn hộ sẽ tính phí điều này còn phụ thuộc vào căn hộ bạn thuê và ngày bạn huỷ, nếu huỷ sát ngày đi thường sẽ bị tính phí.

(Nếu bạn gặp trường hợp nhập thẻ visa/master mà ấn vào thanh toán báo lỗi, bạn hãy chuyển đơn vị tiền tệ trên website Airbnb từ VNĐ qua USD nhé.)

Bước 7: Nhận thông tin đặt phòng và mã nhận phòng

Khi bạn đặt phòng Thành Công thì hệ thống sẽ gửi về email của bạn thông tin đặt phòng và bao gồm mã nhận phòng (Reservation code)

Bạn chỉ cần chụp lại ảnh mã nhận phòng hoặc mở email đưa cho nhân viên lễ tân lúc bạn đến check-in (nhận phòng) là họ sẽ kiểm tra cho bạn và giao phòng như đúng thông tin bạn đặt.

Trong email cũng bao gồm cả số điện thoại của chủ nhà để bạn có thể liên hệ tìm nhà và chỉ đường cho bạn nhé.

đặt phong airbnb

Đây là thông tin phòng của mình đặt trên Airbnb, nói chung là rất dễ dàng và tiện lợi đó các bạn.

Trên đây là cách đặt phòng trên Airbnb cực kỳ dễ dàng với chỉ vài bước thôi là bạn đã có thể đặt được căn phòng mơ ước cho chuyến du lịch sắp tới rồi.

Nhớ đừng quên đặt phòng qua Link giảm giá này nhé, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *