Airbnb là gì? Cách đăng bán phòng trên Airbnb

Airbnb là viết tắt của AirBed & Breakfast. Airbnb ra đời rất tình cờ bởi 2 anh chàng sinh viên ngành thiết kế là Brian Chesky và Joe Gebbia, do không sử dụng hết phòng nên họ đã cho khách du lịch thuê và nhận được tiền từ khoản cho thuê này. Sau khi nhận được khoản tiền này thì 2 anh chàng này mới nảy sinh ra ý tưởng để tạo ra một kênh có thể kết nối người muốn thuê nhà và người có nhà cho thuê này lại với nhau. Tháng 8 năm 2008 ở San Francisco, California 2 anh chàng sinh viên bắt tay vào làm.

Cái tên Airbnb ra đời và nhanh chóng thu hút mọi người bởi vì mức giá thuê nhà được bán trên Airbnb rẻ hơn khá nhiều so với các trang web đặt phòng khác bởi vì đa số người người cho thuê phòng đều có phòng không dùng đến nên giá cho thuê khá rẻ. Airbnb nhanh chóng phủ sóng khắp nước Mỹ và hiện nay đã có mặt ở 190 quốc gia và có hơn 2 triệu phòng được bán trên Airbnb.

airbnb là gì

Như vậy các bạn đã phần nào hiểu được Airbnb là gì rồi phải không nào.

Airbnb có mặt ở Việt Nam chưa?

Như đã nói thì Airbnb đã phủ sóng ở 190 quốc gia và trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam có rất nhiều chủ căn hộ không sử dụng đến hoặc không sử dụng hết đã đăng cho khách du lịch trong nước và nước ngoài thuê. Phổ biển vẫn là khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam thuê. Tất nhiên là cũng có người Việt Nam lên đây đặt phòng thuê nhưng số lượng chưa nhiều mà đa số là người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài lên Airbnb đặt phòng.

Tôi có thể đăng cho thuê phòng trên Airbnb không?

Tất nhiên là có thể rồi, bạn có phòng không dùng đến hoặc có căn hộ không sử dụng đến có thể đăng cho thuê lên Airbnb để khách hàng tìm đến và thuê.

Tôi sẽ thu được tiền như thế nào Sau khi khách thuê phòng trên Airbnb?

Khi khách đặt phòng trên Airbnb thì Airbnb sẽ thu tiền giúp bạn và sẽ cộng vào ví trong tài khoản của bạn. Bạn sẽ yêu cầu rút tiền về Ngân hàng Việt Nam (Vietcombank, ACB, Viettinbank,,..) nhưng phí rút trực tiếp về ngân hàng Việt Nam hơi cao khoảng 20-25$/lần rút bởi vậy bạn có thể thêm phương thức rút tiền về tài khoản Paypal.

Nhưng đừng lo lắng bởi vì bạn vẫn có thể nhận tiền bằng hình thức khác rẻ hơn đó là Payoneer. Payoneer là ngân hàng bên mỹ và họ có cho người dùng nước ngoài đăng ký hoàn toàn miễn phí, bạn cũng có thể yêu cầu lấy thẻ hoặc không. Bạn đăng ký sẽ được cấp một tài khoản để nhận và gửi tiền trên Payoneer.com.

Nhận tiền từ Airbnb về Payoneer chỉ mất phí 3% cực kỳ rẻ phải không nào. Để đăng ký tài khoản các bạn truy cập vào Payoneer.com tại đây

Một tin vui nữa đó là khi mà bạn nhận được tổng cộng 1000$ qua payonner họ sẽ tặng bạn 25$, hãy đăng ký tài khoản Payoneer bằng link bên trên để nhận được ưu đãi đặc biệt này.

Cách đăng bán phòng trên Airbnb

Các bạn có phòng hoặc căn hộ muốn cho thuê làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào Airbnb.com tại đây (Đăng ký bằng link này để được tặng thưởng 35$ nhé)

Nếu bạn đã đăng ký rồi thì vẫn có thể đăng ký một tài khoản mới bằng hình thức khác như liên kết toàn khoản facebook hoặc google hoặc email để nhận được thưởng nhé.

Bước 2: Bạn click vào Start hosting và chọn host a home

cách đăng nhà lên airbnb

Bước 3: Là họ giới thiệu và tính toán giúp bạn số lợi nhuận bạn sẽ thu được từ việc cho thuê

cách đăng nhà lên airbnb

Bước 4: Đây mới chính là bắt đầu. Các bạn click vào Get started để đăng.

cách đăng nhà lên airbnb

Bước này bạn sẽ nhập loại hình bạn muốn cho thuê phần First, let’s narrow things down: có lựa chọn là căn hộ cho thuê, nhà cho thuê, phòng cho thuê, khách sạn… bên dưới Now choose a property type là thể loại phòng hay nhà nào bạn muốn cho thuê. (Nếu bạn nào chưa rõ tiếng anh có thể dùng google chrome để dịch.

Sau khi chọn xong bạn có thể ấn vào Next để sang bước tiếp Theo

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin về khách có thể ở tối đa, số lượng phòng, số lượng giường bạn sẽ cho thuê.

cách đăng nhà trên airbnb

Không có gì khó bởi vậy các bạn làm xong rồi ấn Next

Bước 6: Căn hộ, nhà hoặc phòng bạn cho thuê có bao nhiêu phòng tắm, và phòng tắm chung hay riêng.

cách đăng nhà lên airbnb cho thuê

Bước 7: Điền địa chỉ căn hộ, nhà, khách sạn bạn muốn cho thuê

cách đăng nhà lên airbnb

Bước 8: Điền những thiết bị mà khách thuê sẽ được sử dụng

đăng nhà airbnb

Bước 9: Điền thông tin phòng khách được phép sử dụng ví dụ như: phòng gym, phòng khách, bãi đậu xe… (nếu có)

Bước 10: Tải hình ảnh phòng của bạn lên và viết tiêu đề, mô tả cho căn hộ, phòng bạn muốn cho thuê.

Airbnb khuyến khích bạn nên đăng 8 tấm hình với nhiều góc chụp khác nhau và chụp đẹp mắt, chụp giúp khách hình dung được căn nhà để tăng cơ hội khách đặt phòng.

Bước 11: Đó là phần điền giá, điền ngày trống phòng,…

Một vài bước nhưng không quá khó nên bạn có thể tự điền.

Bước 12: Hoàn tất và nếu có sai sót gì bạn vẫn có thể sửa lại bằng cách vào hosting dashboard

Nói chung là ở mỗi bước đều có hướng dẫn cụ thể bởi vậy các bạn cứ thế mà làm theo, không quá khó đâu. Nếu có vướng mắc ở khúc nào cứ inbox mình hoặc để lại bình luận ở bên dưới. Và gửi email tới: lienhe@cungngaodu.com

Chúc các bạn sớm đăng thành công và kiếm được nhiều tiền từ việc cho thuê nhà, căn hộ hay phòng riêng trên Airbnb nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *