Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 3 hàng bánh xèo ngon giá bình dân ở Sài Gòn

3 hàng bánh xèo ngon giá bình dân ở Sài Gòn

Chắc hẳn không còn ai xa lạ với chiếc bánh xèo hình bán nguyệt vàng ươm, béo ngậy và thơm lừng nhưng lại rất dân dã này, bánh xèo thường ăn kèm với rau sống, xà lách và chấm nước mắm chua ngọt mới đúng bài. Dưới đây là vài địa chỉ gợi ý cho món ăn dân dã và giá cực kỳ bình dân này.

1. Bánh xèo bà Hai

Trong con hẻo nhỏ đường Lê Văn Linh ở quận 4, quán bánh xèo của bà Hai nổi tiếng gần xa với chất lượng bánh ngon không đâu sánh bằng mà giá lại cực rẻ. Hàng bánh xèo bắt đầu bán từ 11g30 trưa hàng ngày đến chiều tối và chưa bao giờ ngớt người đến thưởng thức.

Bánh xèo bà Hai nổi tiếng vừa ngon vừa rẻ ở quận 4

Bánh xèo ở đây được đổ thành cái to bản, vỏ mềm chứ không giòn, có đậu xanh trong bộ bánh, nhân bánh thì có 4 – 5 con tôm to, vài lát thịt và giá. Ăn cùng với xà lách, rau sống chấm thêm nước mắm chua ngọt có tí đồ chua và ớt cay nồng. Ăn vừa béo vừa bùi nhưng không hề bị ngán. Ngoài ra còn có món bánh khọt cũng đáng thử

Địa chỉ: 119 Lê Văn Linh, phường 13, quận 4.

2. Tiệm bánh xèo trong chợ Nguyễn Văn Trỗi

Không hẳn là tiệm to bự như những tiệm khác, tiệm bánh xèo nhỏ này nằm lọt thỏm giữa lòng chợ cùng với vài ba cái bàn con con nhưng bất kể giờ nào ghé qua cũng có người ngồi ăn tại chỗ. Không chỉ vậy, người đến mua về cũng rất đông và mua rất nhiều.

Bánh xèo với lớp vỏ giòn rụm và nhiều nhân bên trong

Bánh ở đây được đổ vàng ươm và vỏ rất giòn, tuy vậy lại ăn không bị ngấy. Nhân bánh cũng tương tự nhiều chỗ khác gồm thịt, tôm, giá và đậu xanh. Bánh được ăn kèm với rau xà lách và rau sống, cuốn cùng nhau rồi chấm vào nước mắm chua ngọt thêm chút ớt nữa thì khó mà dừng lại

Địa chỉ: Chợ Nguyễn Văn Trỗi, đường Lê Văn Sỹ, quận 3

3. Bánh xèo Kim Ngân

Nằm ngay đầu đường Hoàng Hoa Thám, tiệm bánh xèo này mang đậm phong cách của miền Tây. Bánh xèo đúng điệu vỏ vàng giòn rụm, nhân đầy giá và đậu xanh, nhiều tép, đặc biệt có thịt bò trong nhân là một điểm khác biệt. Vỏ bánh có độ béo ngậy vừa phải, khi ăn thoang thoảng vị nước cốt dừa. Chén nước mắm chấm bánh xèo ở đây cũng đậm chất miền Tây với dộ ngọt vừa phải cùng một chút xíu chua nhẹ, cho thêm tí ớt xay vào tạo độ cay ngon lành.

Bánh xèo đậm chất miền Tây với điểm đặc biệt có thịt bò trong nhân

Địa chỉ: 31 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *